- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

RDIF: Saudi Arabia sẽ cho phép người tiêm Sputnik V nhập cảnh từ ngày 1 tháng 1

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhVắc xin Sputnik V
Vắc xin Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
Moskva (Sputnik) - Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga cho biết Saudi Arabia cấp giấy phép nhập cảnh cho những người tiêm vắc xin Sputnik V của Nga kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Nhập cảnh Saudi Arabia khi tiêm chủng Sputnik V

Saudi Arabia đã cùng 101 quốc gia phê duyệt việc nhập cảnh của những người được tiêm vắc xin Sputnik V, sau sự hợp tác và thảo luận sâu rộng giữa Bộ Y tế Saudi Arabia và RDIF, được hỗ trợ Bộ Đầu tư nước này hỗ trợ. Việc cấp phép vào Saudi Arabia cho những người đã tiêm vắc xin Sputnik V và các bước hành động chung trong cuộc chiến chống đại dịch là trọng tâm trong cuộc họp của Bộ trưởng Y tế Saudi Arabia Fahad al-Jalajel, Bộ trưởng Đầu tư Saudi Arabia Khalid al-Falih và Giám đốc điều hành quỹ RDIF Kirill Dmitriev diễn ra ở Riyadh trước đó vào tháng 11.
Các ống est được nhìn thấy phía trước logo Sputnik V được hiển thị trong hình minh họa này được chụp, ngày 21 tháng 5 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
RDIF giải thích vì sao WHO chưa công nhận Sputnik V
Quyết định sẽ cho phép người Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới, đã tiêm chủng Sputnik V, tham gia vào cuộc hành hương Hajj và Umrah đến các thánh địa Hồi giáo ở các thành phố Mecca và Medina.
Khi nhập cảnh, những người đã tiêm chủng Sputnik V sẽ phải trải qua quá trình cách ly 48 giờ và test PCR.
Các quốc gia mở cửa biên giới cho những người được tiêm chủng Sputnik V đang thể hiện mong muốn giúp ngành du lịch và các doanh nghiệp của họ phục hồi nhanh hơn. Khi Saudi Arabia mở cửa biên giới cho những người đã tiêm chủng Sputnik V, quyết định này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng dòng khách du lịch và thiết lập mối quan hệ kinh doanh mới giữa Nga và Saudi Arabia, bao gồm cả thông qua các hoạt động của Hội đồng Kinh tế Nga - Saudi Arabia.
Thành lập vào năm 2019, Hội đồng có mục tiêu phát triển quan hệ kinh tế, thương mại song phương cũng như đầu tư giữa Nga và Arabia Saudi trong tất cả các lĩnh vực. Đội đồng do Kirill Dmitriev - Giám đốc điều hành của RDIF, và Hoàng tử Abdullah bin Bandar bin Abdulaziz, Bộ trưởng Vệ binh Quốc gia, đồng chủ trì.
Vaccine Sputnik V. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
Đại dịch COVID-19
Ký kết thỏa thuận mở rộng sản xuất «Sputnik V» và lưu hành «Sputnik Light» tại Việt Nam
Nhìn chung, việc tách các phê duyệt vắc xin COVID khỏi giấy chứng nhận tiêm chủng là một bước quan trọng nhằm ngăn chặn sự phân biệt đối xử về vắc xin và hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ nhằm mở ra biên giới an toàn cho cả người dân địa phương và khách du lịch.
Các yêu cầu cơ bản của 102 quốc gia cho phép nhập cảnh sau khi tiêm vắc xin Sputnik V:
Các cá nhân được tiêm chủng Sputnik V có thể đến thăm tổng cộng 31 quốc gia mà không cần thêm bất kỳ sự cho phép nào liên quan đến COVID-19;
71 quốc gia khác yêu cầu PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng thể dương tính hoặc các yêu cầu bổ sung khi nhập cảnh.
Chỉ có 15 quốc gia cần tiêm vắc xin khác ngoài Sputnik V. 5 quốc gia trong số này (chưa đến 9% lượng du khách quốc tế), bao gồm cả Hoa Kỳ (dưới 3%), hoàn toàn dựa theo danh sách vắc xin được WHO phê duyệt, mà Sputnik V đang chờ đợi hoàn tất trong năm nay.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала