«Thỏ ngọc-2» phát hiện vật thể hình khối kỳ lạ ở phía xa của Mặt trăng

© Sputnik / Ilia Naymushin / Chuyển đến kho ảnhNguyệt thực trên bầu trời trên dãy núi Siberia gần Krasnoyarsk
Nguyệt thực trên bầu trời trên dãy núi Siberia gần Krasnoyarsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
Bộ máy tự hành thám hiểm Mặt trăng «Thỏ ngọc-2» của Trung Quốc vừa gửi về những bức ảnh chụp vật thể hình khối bí ẩn. Tin này do phóng viên Andrew Jones thông báo trên trang Twitter cá nhân.

«Ngôi nhà nhỏ bí ẩn»

«Chúng tôi có bản cập nhật từ «Thỏ ngọc-2» chụp phía xa của Mặt trăng. Trên đường chân trời phía bắc phát hiện thấy một vật thể hình khối chưa xác định được, nó được đặt tên là «Tiểu ốc thần bí». Trong khoảng 3-4 ngày âm lịch kế tiếp, xe tự hành sẽ tiến lại gần hơn để tìm hiểu xem đó là cái gì. Đây chắc chắn không phải là đài tưởng niệm hay người ngoài hành tinh, nhưng vẫn rất đáng khám phá. Đôi khi có những tảng đá lớn văng ra do sự kiện va chạm, chúng tôi đã thấy những hậu quả tương tự trong sứ mệnh của «Thường Nga -4», - nhà báo chuyên tác nghiệp về vũ trụ cho biết.

Hiện tại, chưa thu thập được thông tin bổ sung, vì «ngôi nhà bí ẩn» nhìn thấy rất không rõ nét. Phần này của Mặt trăng rải rác có những hố lõm, vì vậy hoàn toàn có khả năng nguồn gốc của vật thể lạ kia là tảng đá từ vụ va chạm với tiểu hành tinh.

Bộ máy tự hành «Thỏ ngọc-2»

Thiết bị thám hiểm Mặt trăng «Thỏ ngọc-2» đã hạ cánh gần miệng núi lửa Von Karman trong năm 2019 trong quá trình sứ mệnh «Thường Nga-4», trở thành bộ máy tự hành Mặt trăng đầu tiên hiện diện ở phía xa của Mặt trăng. Mới đây, với sự hỗ trợ của «Thỏ ngọc», các nhà khoa học đã thu được dữ liệu về thành phần của lớp phủ Mặt trăng.
Bầu trời đêm. Mặt trăng và ….máy bay. Phóng viên ảnh của Sputnik tác nghiệp.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2019
Chuyên gia: Khám phá của "Thỏ Ngọc-2" có thể thay đổi giả thuyết về nguồn gốc Mặt trăng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала