Trung Quốc cáo buộc Mỹ mượn lý do dân chủ để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác

© Sputnik / Andrey KasparsonBộ ngoại giao Trung Quốc
Bộ ngoại giao Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
Bộ Ngoại giao CHND Trung Hoa cáo buộc Hoa Kỳ gây áp lực lên các quốc gia khác và can thiệp vào chính sách nội bộ của họ. Điều này được nêu vào ngày 5 tháng 12 trong báo cáo của cơ quan đối ngoại "Tình hình với nền dân chủ ở Hoa Kỳ".

"Trong một thời gian dài, Hoa Kỳ đã bỏ qua những sai sót về cấu trúc của hệ thống dân chủ của chính mình và những sai lầm thực hành dân chủ trong nước. Họ tự hào là một "hình mẫu của nền dân chủ", và mượn lý do này, họ can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, dưới ngọn cờ dân chủ, họ tiến hành chiến tranh, gây ra bất ổn khu vực và thảm họa nhân đạo", - tài liệu viết.

Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2021
Điện Kremlin bình luận về quyết định họp thượng đỉnh mà không có Nga và Trung Quốc
Bộ Ngoại giao lưu ý rằng, bất chấp sự khác biệt về trình độ phát triển kinh tế, lịch sử và văn hóa, "chính phủ Hoa Kỳ áp đặt hệ thống chính trị và giá trị của riêng mình lên các quốc gia khác, thực hiện" cải cách dân chủ", lập kế hoạch" các cuộc cách mạng màu", can thiệp trong công việc nội bộ của các nước khác và thậm chí lật đổ chế độ của các quốc gia khác với những hậu quả tai hại".
Báo cáo cũng nói rằng "nền dân chủ Hoa Kỳ đã trở thành một 'chính sách tiền tệ' trong đó tài chính mang ý nghĩa quyết định. Sự phân biệt chủng tộc vẫn tiếp tục tồn tại và ngày càng tiến triển, sự phân hóa giàu nghèo ngày càng mở rộng".
Bộ Ngoại giao Trung Quốc bổ sung: để gây áp lực lên các nước khác, Mỹ đang tích cực sử dụng thông lệ áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương, "lạm dụng quyền bá chủ tài chính và lợi thế công nghệ của mình".

"Chúng tôi hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ cải thiện hệ thống và thực hành dân chủ của chính mình và thay đổi cách đối phó với thế giới bên ngoài. Nếu không có quốc gia nào cố gắng độc quyền hóa các tiêu chuẩn dân chủ, áp đặt hệ thống chính trị của mình lên nước khác, sử dụng dân chủ như một công cụ để đàn áp các quốc gia khác, thì thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn",- Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.

Trừng phạt - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2021
Hoa Kỳ vạch kế hoạch áp đặt biện pháp trừng phạt mới chống quan chức nước ngoài
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала