- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Argentina phê duyệt Sputnik Light với tư cách là vắc xin độc lập và mũi tiêm tăng cường

© Sputnik / Sergey Baturin / Chuyển đến kho ảnhVắc xin Sputnik Light
Vắc xin Sputnik Light - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.12.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc sử dụng vắc xin một thành phần "Sputnik Light" như một loại thuốc độc lập và mũi tiêm tăng cường được chấp thuận ở Argentina, Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga cho biết.
"Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF, quỹ tài sản có chủ quyền của Liên bang Nga) thông báo về việc Argentina đã phê duyệt việc sử dụng vắc xin ngừa coronavirus một thành phần của Nga Sputnik Light như một loại thuốc độc lập và như một liều tiêm tăng cường", - tuyên bố cho biết.
Sputnik Light là thành phần đầu tiên (kiểu huyết thanh adenovirus 26 tái tổ hợp ở người (rAd26)) của vắc xin Sputnik V.
Argentina là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp giấy phép đăng ký cho Sputnik V vào tháng 12 năm 2020. Cơ quan Quốc gia về Kiểm soát Thuốc, Thực phẩm và Công nghệ Y tế (ANMAT) đã phê duyệt vắc-xin dựa trên dữ liệu của Nga mà không có các thử nghiệm lâm sàng bổ sung ở Argentina. Sputnik V đã trở thành một trong những vắc-xin chủ chốt được sử dụng trong chiến dịch tiêm chủng, giúp giảm 35 lần tỷ lệ nhiễm coronavirus trong vòng 4 tháng.
Một nghiên cứu được thực hiện ở Argentina nhằm đánh giá việc sử dụng kết hợp Sputnik Light và các vắc xin của AstraZeneca, Sinopharm, Moderna và Cansino đã chứng minh rằng Sputnik Light là thuốc tiêm tăng cường hiệu quả cho các loại vắc xin này. Tiêm trộn (“Cocktail vắc xin") với Sputnik Light cung cấp hiệu giá kháng thể cao hơn vào ngày thứ 14 sau khi tiêm liều hai so với các phác đồ tiêm chủng đồng nhất với từng chế phẩm (tiêm liều một và liều hai cùng một loại vắc xin), RDIF báo cáo.
Vaccine Sputnik V. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
Đại dịch COVID-19
Ký kết thỏa thuận mở rộng sản xuất «Sputnik V» và lưu hành «Sputnik Light» tại Việt Nam
Tổ chức chỉ ra rằng hiệu quả của Sputnik Light chống lại biến thể delta của coronavirus như liều tiêm tăng cường cho các loại vắc-xin khác gần tương đương với hiệu quả của Sputnik V, tức là hơn 83% chống nguy cơ nhiễm bệnh và hơn 94% chống nguy cơ nhập viện.
Dữ liệu được công bố ở một số quốc gia xác nhận tính an toàn và hiệu quả cao của Sputnik Light trong quá trình tiêm chủng cho người dân. Đặc biệt, số liệu của Bộ Y tế tỉnh Buenos Aires (Argentina) cho thấy hiệu quả của “Sputnik Light” ở mức 78,6-83,7% khi tiêm chủng cho người cao tuổi.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала