Chuyên gia đề xuất Mỹ kéo nhiều quân đến biên giới Nga để sẵn sàng tham chiến

Quân đội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chuyên gia về an ninh Daniel Goure trong một bài báo trên trang 19Fortyfive gợi ý rằng Mỹ nên kéo một lượng quân đông đến các biên giới giáp Nga để có lợi thế áp đảo.
Theo ý kiến của tác giả bài báo, Hoa Kỳ nên chuyển bộ chỉ huy đội quân đồn trú Mỹ từ Đức sang Ba Lan và đóng quân tại Warsaw, cũng như điều một quân đoàn thiết giáp hạng nặng đến đóng ở đó thường xuyên.
Ngoài ra, Goure viết rằng cần phải triển khai lực lượng quân sự đáng kể và pháo tầm xa ở tất cả các quốc gia chiến tuyến của NATO để tấn công các mục tiêu sâu trong lãnh thổ Nga. Kho vũ khí của quân Mỹ (trong NATO) cũng cần bổ sung máy bay trực thăng chiến đấu và trinh sát triển vọng - những loại đang được phát triển theo chương trình Future Long-Range Assault Aircraft (FLRAA), tác giả bổ sung thêm.
Quân đội Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Chỉ vì Nga mà Hoa Kỳ phải phục hồi một đơn vị thời Chiến tranh Lạnh ở châu Âu
Bình luận viên cũng đề xuất trang bị vũ khí tối tân của Mỹ cho Ba Lan và điều chỉnh quân đội nước này thích ứng với các hoạt động chung với Mỹ. Theo chuyên gia này, việc sớm tăng cường sườn phía đông của NATO là cần thiết, bởi vì Mỹ không có đủ khả năng để vận chuyển quân bằng đường biển trong chiến tranh.
Goure khẳng định rằng cách tốt nhất để "kiềm chế" Nga là bố trí lực lượng lớn và được trang bị tốt ở tiền tuyến. Nhà báo phụ trách chuyên mục lập luận rằng những binh đoàn tấn công hạng nặng sẽ là "tín hiệu rõ ràng" đối với Moskva. Trong trường hợp xảy ra xung đột, chúng sẽ làm tăng cơ hội cho Mỹ trong việc xâm nhập vào lãnh thổ của đối phương và tiêu diệt các mục tiêu quan trọng ngay từ thời điểm đầu tiên của cuộc xung đột, nhà báo kết luận.
Nga đã nhiều lần nhấn mạnh rằng nước này không có kế hoạch xâm lược đối với bất kỳ quốc gia nào. Moskva lưu ý rằng những phát ngôn về khả năng “xâm lược” đó được phương Tây sử dụng làm cớ để tăng cường quân đồn trú NATO ở các khu vực biên giới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала