Đặc nhiệm Nga tiếp nhận trực thăng hỗ trợ hỏa lực mới

© Ảnh : Rostec / Anton TushinTrực thăng vận tải quân sự Mi-8AMTSh-VN.
Trực thăng vận tải quân sự Mi-8AMTSh-VN. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Những chiếc trực thăng hỗ trợ hỏa lực Mi-8AMTSh-VN đầu tiên dành riêng cho lực lượng đặc nhiệm đã được đưa vào biên chế quân đội Nga, nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự cho biết.
"Những chiếc máy bay đầu tiên đã được tiếp nhận. Hai hợp đồng được ký kết, máy bay theo tiến độ sẽ được cung cấp trong hai năm 2021 và 2022", - nguồn tin thông báo nhưng không nêu rõ số lượng máy bay vì lý do bí mật.
Mi-8AMTSh-VN (Mi-171Sh-VN) là biến thể mới nhất của trực thăng vận tải quân sự dòng Mi-8/17. Nó được thiết kế để hỗ trợ hỏa lực cho các hoạt động của lực lượng đặc nhiệm.
Đặc điểm kỹ thuật của Mi-8AMTSh-VN được xây dựng dựa trên kinh nghiệm sử dụng trực thăng chiến đấu, bao gồm cả kinh nghiệm có được ở Syria. Máy bay thể hiện một loạt các tính năng được thiết kế giúp tăng hiệu quả và khả năng sống sót trong chiến đấu.
So với phiên bản trước, phiên bản nâng cấp lần này đã tăng tốc độ bay trung bình và tối đa lên 280 km/h, cũng như trọng lượng cất cánh tối đa lên tới 13,5 tấn.
Máy bay trực thăng quân sự Mi-8  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2020
Nga đang thử nghiệm phiên bản Mi-8 quân sự mới nhất
Khả năng sống sót trong chiến đấu của trực thăng cũng đã được tăng lên. Máy bay được trang bị hệ thống phòng thủ President-S có khả năng tự động nhận dạng tên lửa nhằm vào trực thăng, gây nhiễu đầu dẫn mục tiêu của tên lửa đối phương và phóng ra các mục tiêu tầm nhiệt giả.
Để bảo vệ tổ lái, toàn bộ sàn của buồng lái và khoang hàng hóa được phủ lớp giáp Kevlar nhẹ có thể tháo rời.
Trực thăng Mi-8AMTSh-VN được trang bị vũ khí mới. Đặc điểm chính là cùng với súng đại bác (ví dụ, loại dùng hộp đạn UPK-23-250), tên lửa không điều khiển (B-8V20A) và bom các cỡ khác nhau (OFAB-250), trực thăng còn được trang bị tên lửa dẫn đường có hệ thống quan sát và ngắm bắn.
Ngoài vũ khí trang bị tiêu chuẩn, trực thăng còn được trang bị 4 súng máy: 3 súng Kord 12,7 mm và 1 súng KVP 7,62 mm lắp ở phía đuôi trực thăng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала