Nhà ngoại giao Đức cho biết đã quá muộn để dừng "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnh"Dòng chảy phương Bắc"
Dòng chảy phương Bắc - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà ngoại giao Đức Wolfgang Ischinger, người đứng đầu Hội nghị An ninh Munich cho rằng đã quá muộn để ngăn chặn đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc - 2", mặc dù dự án không chỉ là vấn đề trong quan hệ với Ukraina, mà còn là một chủ đề gây bất đồng với Mỹ.

"Dòng chảy phương Bắc - 2" không chỉ là vấn đề trong quan hệ với Ukraina và trong Nghị viện châu Âu mà còn là một vấn đề xuyên Đại Tây Dương", - ông Ischinger nhận định với báo Handelsblatt và nói thêm rằng "hiện nay có lẽ đã quá muộn (để dừng đường ống lại)".

Theo nhà ngoại giao, quốc hội Mỹ không hiểu vì sao Đức lại không làm cho mình bớt phụ thuộc vào khí đốt của Nga, và theo quan điểm của Mỹ, nước này "thực tế đang trợ cấp cho Nga". Ông lưu ý rằng Đức không nên để mình phụ thuộc vào chính sách đối nội của Mỹ, nhưng cần đảm bảo rằng Mỹ vẫn hiểu đúng chính sách của CHLB Đức như từ trước đến nay.
Ischinger nói thêm rằng nhu cầu nhập khẩu khí đốt của Đức sẽ không giảm trong tương lai trung hạn nếu nước này dự kiến từ bỏ nguồn năng lượng than sau khi có kế hoạch dần dần từ bỏ điện hạt nhân vào năm 2030.
“Dòng chảy phương Bắc-2” - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
Nhà báo cho rằng Đức giúp Nga “đặt mìn” làm hại châu Âu
"Dòng chảy phương Bắc - 2" là đường ống dẫn khí đốt có công suất 55 tỷ mét khối/năm từ bờ biển LB Nga qua biển Baltic đến CHLB Đức. Hiện nay nhà điều hành đường ống là công ty Nord Stream 2 AG với cổ đông duy nhất là Gazprom. Liên bang Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng "Dòng chảy phương Bắc - 2" mà Mỹ và Ukraina cực lực phản đối, là một dự án thương mại có lợi cho châu Âu và kêu gọi ngừng đề cập đến nó theo hướng chính trị hóa trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала