Sĩ quan Mỹ nêu ra con át chủ bài của Putin trong các cuộc đàm phán với Mỹ

© Sputnik / Evgeniy Odinokov / Pool / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.12.2021
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ gặp khó khăn trong việc phân loại phương tiện không người lái dưới nước chạy bằng năng lượng hạt nhân Poseidon trong các cuộc đàm phán về ổn định chiến lược sắp tới, nhà bình luận quân sự Hoa Kỳ, sĩ quan đã nghỉ hưu Brent Eastwood viết trên 19fortyfive.

"Đây là một loại vũ khí mới. Nó có thể ám ảnh các chuyên gia kiểm soát vũ khí của Mỹ", - tác giả lưu ý.

Theo ý kiến ​​của mình, Poseidon "sẽ tạo đòn bẩy cho Tổng thống Vladimir Putin đối với người Mỹ về hệ thống phòng thủ tên lửa (ABM)" mà NATO hiện đang triển khai ở Đông Âu.
Poseidon là một hệ thống robot dưới nước chạy bằng năng lượng hạt nhân. Putin lần đầu tiên công bố trong thông điệp trước Quốc hội Liên bang vào năm 2018. Theo ông, những tàu ngầm không người lái như vậy có thể trang bị cả vũ khí hạt nhân và thông thường, cho phép chúng tấn công nhiều mục tiêu, bao gồm các nhóm tác chiến tàu sân bay, công sự ven biển và cơ sở hạ tầng.
Ngày Tận thế  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Ngày tận thế đã trên ngưỡng cửa: Nga có thể phá hủy tất cả các thành phố trên bờ biển nước Mỹ

Đàm phán giữa Putin và Biden tại Geneva

Vòng đối thoại mới Nga - Mỹ về ổn định chiến lược diễn ra tại Geneva vào cuối tháng 7 năm nay. Nga không loại trừ khả năng đàm phán với Mỹ trong tương lai về Poseidon, nhưng chỉ với điều kiện nêu ra những lo ngại của Nga về vũ khí Mỹ. Như một cử chỉ thiện chí, Moskva đã đưa các hệ thống siêu thanh Avangard của mình vào phạm vi Hiệp ước START.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала