- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Singapore tạo ra bộ kit đầu tiên để phát hiện chủng omicron

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhPhòng thí nghiệm
Phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Bộ kit xét nghiệm PCR đầu tiên được thiết kế đặc biệt để phát hiện chủng omicron được phát triển bởi công ty dược phẩm Bio Acumen Global của Singapore, tờ báo trực tuyến Straits Times đưa tin hôm thứ Hai.
Bộ xét nghiệm có thể cho ra một trong ba kết quả kép: dương tính với COVID-19 và dương tính với chủng omicron, dương tính với COVID-19 và âm tính với chủng omicron hoặc âm tính với COVID-19 và âm tính với "omicron", tin cho biết thêm.

Tiết kiệm thời gian

Các xét nghiệm hiện có chỉ cho biết một người có bị mắc COVID-19, nhưng không rõ cụ thể là nhiễm chủng nào. Tờ báo nhắc rằng để xác định chủng cụ thể phải mất thêm một ngày nữa. Việc sử dụng bộ xét nghiệm mới, được phát triển ở Singapore, sẽ giúp tiết kiệm thời gian bằng cách vừa xác định tình trạng mắc COVID, đồng thời lại cho biết người này có bị nhiễm chủng omicron hay không.
Bộ kít mới được bán đông lạnh khô. Một gói chứa 40 bộ dụng cụ thử nghiệm riêng lẻ và có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng lên đến một năm.
Sân bay quốc tế Vân Đồn đón 345 khách có “Hộ chiếu vaccine” về từ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.12.2021
Đại dịch COVID-19
Malaysia, Thái Lan có ca nhiễm Omicron, Việt Nam siết chặt xét nghiệm người nhập cảnh
Công ty có kế hoạch trong thời gian tới sẽ cung cấp bộ kít này tới các nước láng giềng trong khu vực, căn cứ thông cáo của công ty. Theo các nhà phát triển, bộ kít này sẽ cho phép giảm đáng kể thời gian xét nghiệm cho du khách nhập cảnh vào đất nước, ấn phẩm cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала