Ứng cử viên tổng thống Pháp bị một kẻ lạ mặt lao vào người

© AFP 2022Ứng cử viên tổng thống Pháp Eric Zemmour
Ứng cử viên tổng thống Pháp Eric Zemmour - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Một kẻ không rõ danh tính đã lao vào ứng cử viên tổng thống Pháp Eric Zemmour trước cuộc mít tinh, nhưng người này đã bị bắt giữ, kênh truyền hình BFMTV đưa tin.
Vào ngày 5 tháng 12, ông Zemmour có bài phát biểu tranh cử tại một cuộc mít tinh. Theo bản tin của kênh truyền hình, trước khi bắt đầu bài phát biểu, khi ứng cử viên đang bước qua sảnh để lên bục phát biểu thì bất ngờ bị một người đàn ông nhảy lên người. Người này vòng tay qua cổ và đầu ông Zemmour.
Người đàn ông ngay lập tức bị đội bảo vệ của ứng cử viên bắt giữ. Theo một nguồn tin của BFMTV, cảnh sát biết người này. Anh ta hiện đang bị giam giữ vì đã có hành động "bạo lực cố ý".
Hiện chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến hành động của người kia, cũng như chưa thể nói liệu anh ta có thực sự muốn "tấn công ông Eric Zemmour" hay không, kênh truyền hình nhận xét.
Nhà báo kiêm nhà văn Pháp Eric Zemmour ngày 30/11 chính thức tuyên bố ra tranh cử tổng thống tại Pháp, cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 4/2022.
Paris. Tổng thống vừa đắc cử Emmanuel Macron phát biểu ở trước điện Louvre. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.08.2021
Ai sẽ cạnh tranh chức tổng thống của Pháp với ông Macron?

Ứng cử viên tổng thống mới của Pháp

Ứng cử viên mới cho rằng mình là người ủng hộ các quan điểm chính trị cánh hữu, tuy nhiên, trong dư luận Pháp, quan điểm của ông Zemmour bị coi là cực hữu. Ông được biết đến với lập trường cứng rắn đối với vấn đề nhập cư: đặc biệt, ông ủng hộ việc buộc những người di cư trở về quốc gia xuất xứ của họ. Cụ thể, nhà báo đã kêu gọi trục xuất hai triệu người nước ngoài khỏi đất nước, bao gồm cả các sinh viên đến từ lục địa châu Phi.
Zemmour cũng cho rằng cần phải bãi bỏ quyền nhập quốc tịch Pháp khi sinh ra tại nước này. Theo ý kiến của ông, những người di cư sống ở Pháp nên đặt tên tiếng Pháp cho con cái của họ, bởi vì "việc gọi con của anh là Mohammed tương tự như thuộc địa nước Pháp".
Nhà báo này đã hai lần bị kết tội kích động thù hằn chủng tộc và tôn giáo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала