Khinh hạm của Nga được bổ sung những tính năng mới

© Sputnik / Alexey Danichev / Chuyển đến kho ảnhtàu khu trục Đô đốc Gorshkov
tàu khu trục Đô đốc Gorshkov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các khinh hạm thuộc Đề án 22350 của Nga dòng "Đô đốc Gorshkov" được bổ sung những tính năng mới. Giờ đây hệ thống tên lửa phòng không (SAM) Poliment-Redut được lắp đặt trên loại tàu này có thể đồng thời tấn công các mục tiêu trên không và trên biển.
Hải quân Nga đã hoàn thành một loạt các cuộc thử nghiệm tiêu diệt các tàu nổi của kẻ thù giả định với sự hỗ trợ của hệ thống phòng không nói trên. Các nguồn tin trong bộ quân sự nói với Izvestia rằng công tác thử nghiệm diễn ra theo nhiều giai đoạn trong vài năm và đã hoàn thành vào cuối mùa thu năm nay.
Cùng với các phương tiện khác, khinh hạm thuộc đề án 22350 "Đô đốc Gorshkov" thuộc Hạm đội Phương Bắc cũng tham gia diễn tập. Ở một thời điểm nhất định tàu đã thực hành phóng tên lửa bằng hệ thống phòng không Polyment-Redut. Thủy thủ đoàn của khinh hạm không chỉ hoàn thiện kỹ năng phóng tên lửa phòng không (SAM), mà còn cả thuật toán mô phỏng các hành động trong quá trình thực hiện những cuộc tấn công như vậy.
Theo các nguồn tin, tất cả các mục tiêu đều bị bắn hạ, cuộc thử nghiệm được coi là thành công. Các cuộc tấn công nhằm vào mục tiêu trên biển đã được thực hiện bằng một số tên lửa phòng không, nhưng tên loại cụ thể của chúng không được tiết lộ.
Khu trục hạm «Đô đốc Gorshkov» thực hiện vụ phóng thử tên lửa siêu thanh «Zircon» - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Khinh hạm "Đô đốc Gorshkov" phóng thành công tên lửa "Zircon"
Giờ đây, hệ thống phòng không biên chế cho các khinh hạm không chỉ có khả năng bắn hạ máy bay không người lái, tên lửa hành trình, máy bay và trực thăng, mà còn có thể đánh chìm tàu hộ vệ, tàu khu trục và các tàu chiến khác của đối phương.
Khinh hạm "Đô đốc Gorshkov" đang tích cực tham gia thử nghiệm các hệ thống vũ khí mới. Một số tên lửa Zircon đã được phóng từ tàu này trong năm nay. Bộ Quốc phòng thông báo vào cuối tháng 11 con tàu này một lần nữa đã thành công bắn tên lửa Zircon từ Biển Bạch Hải vào một mục tiêu trên biển cách xa hơn 400 km.
Hiện nay trong biên chế của Hải quân Nga có hai khinh hạm thuộc Đề án 22350 - "Đô đốc Gorshkov" và "Đô đốc Kasatonov". Tổng cộng, Hải quân Nga sẽ nhận được tám tàu như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала