Lầu Năm Góc tuyên bố về nhiệm vụ ngăn chặn xung đột ở Đài Loan và Ukraina

© AFP 2022 / Roslan RahmanBộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Các nhà chức trách Mỹ coi nhiệm vụ của họ là ngăn chặn xung đột quân sự ở Ukraina và Đài Loan bằng biện pháp ngoại giao, người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin cho biết.
"Mục tiêu của chúng tôi trong cả hai trường hợp ... là ưu tiên ngoại giao và giải quyết những vấn đề này để chúng ta không đi đến xung đột. Tôi nghĩ điều đó rất quan trọng và cần ghi nhớ", - ông Lloyd Austin nói với Defense One.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
Trung Quốc sẽ không thỏa hiệp với Mỹ về vấn đề Đài Loan
Các quan chức Mỹ nói rằng họ không rõ ý định của Nga và cáo buộc Nga kéo các lực lượng lớn tới gần biên giới Ukraina. Dự kiến, tình hình biên giới hai nước sẽ là chủ đề trong cuộc điện đàm hôm nay giữa Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Vladimir Putin.

Lầu Năm Góc phản đối "lằn ranh đỏ" đối với Nga về vấn đề Ukraina

Trong cuộc phỏng vấn với Defense One, người đứng đầu Lầu Năm Góc, ông Lloyd Austin, được hỏi liệu có nên trực tiếp vạch ra cho Nga các điều kiện mà theo đó "quân đội Mỹ sẽ can thiệp để bảo vệ một đối tác" hay không.
"Tôi nghĩ trong những tình huống như thế này, việc vẽ những đường màu đỏ chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn", – ông Lloyd Austin trả lời.
Binh sĩ Ukraina dưới cờ Mỹ và Ukraina trong cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
Nghị sĩ Nga nhận định Mỹ chọn Ukraina là địa điểm căng thẳng mới trên thế giới
Các nhà chức trách Mỹ nói rằng họ không rõ về ý định của Nga, họ cáo buộc Nga kéo lực lượng lớn tới biên giới Ukraina. Dự kiến, tình hình biên giới hai nước sẽ là chủ đề trong cuộc điện đàm hôm nay giữa Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Vladimir Putin.
Trước cáo buộc của phương Tây về việc chuẩn bị xâm lược Ukraina, Moskva trả lời rằng Nga không đe dọa bất kỳ quốc gia nào và việc di chuyển quân trên lãnh thổ của mình là quyền tự quyết của đất nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала