Máy bay chiến đấu của Nga và Belarus tuần tra dọc biên giới

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhSu-35
Su-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
MINSK (Sputnik) - Belarus và Liên bang Nga vừa thực hiện một cuộc tuần tra khác dọc theo biên giới của Quốc gia Liên minh, dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng nước cộng hòa này cho biết hôm thứ Ba.
"Các nhiệm vụ tuần tra chung trên vùng trời dọc theo biên giới nước Cộng hòa Belarus vẫn tiếp tục. Hôm nay, các phi công Belarus và Nga một lần nữa đã thể hiện kỹ năng cao và khả năng cùng thực hiện các nhiệm vụ được giao", - bài đăng của bộ phận trên kênh Telegram viết.
Trước đó, Bộ Quốc phòng Belarus báo cáo rằng đã có quyết định xây dựng lực lượng phòng không và tuần tra chung biên giới quốc gia trên vùng trời của hàng không và phòng không thuộc lực lượng vũ trang Belarus và Lực lượng Phòng không vũ trụ Nga. Tin nói rõ rằng quyết định này được đưa ra "liên quan đến tình hình tăng tần suất của các máy bay gần biên giới quốc gia của Cộng hòa Belarus và vì lợi ích ngăn chặn các hành vi vi phạm biên giới quốc gia trong không phận".

Tăng cường hoạt động quân sự ở biên giới

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Belarus cũng ghi nhận sự gia tăng hoạt động quân sự ở các quốc gia láng giềng EU. Đặc biệt, Ba Lan đã tăng số lượng các quan chức an ninh trong bối cảnh ở biên giới với Belarrus xuất hiện trại tị nạn tự phát gồm 2.000 người tới từ khu vực Trung Đông. Bộ Quốc phòng Belarus tuyên bố rằng, quyết định của Ba Lan tập trung 23.000 quân, xe tăng, hệ thống phòng không và vũ khí hạng nặng khác gần biên giới với Belarus không thể được gọi là một phản ứng tương xứng đối với cuộc khủng hoảng di cư. Bộ nói rằng động thái này có vẻ giống hơn với việc tạo ra các nhóm xung kích của quân đội.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала