Nghiên cứu cho thấy nếu bây giờ Mỹ tổ chức bầu cử thì Trump sẽ vượt Biden

© Sputnik ScreenshotTổng thống Donald Trump
Tổng thống Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Nếu cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ được tổ chức ngay bây giờ, cựu nguyên thủ Donald Trump sẽ được nhiều cử tri ủng hộ hơn so với nhà lãnh đạo hiện tại Joe Biden, tờ báo Hill đưa tin, dẫn nguồn là kết quả của một nghiên cứu do Đại học Harvard (Harvard CAPS) và dịch vụ nghiên cứu Harris thực hiện.
Kết quả thu được cho thấy Trump trong cuộc bầu cử giả định sẽ được 48% người được hỏi ủng hộ, trong khi 45% người Mỹ sẽ bỏ phiếu cho Biden.
Đồng thời, Biden sẽ nhận được nhiều hơn 20 điểm phần trăm phiếu bầu từ cư dân thành thị so với đối thủ của mình, còn Trump sẽ được người dân nông thôn ủng hộ: ông sẽ vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình 33 điểm phần trăm.
Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.12.2021
Biden không thực hiện lời hứa quan trọng nhất hồi ra tranh cử
Nghiên cứu được thực hiện từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 với1989 người Mỹ tham gia.

Bầu cử tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ được tổ chức vào ngày 3 tháng 11 năm 2020. Ứng cử viên Đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Biden, đã giành chiến thắng. Đảng viên Đảng Cộng hòa Trump tới phút cuối cùng vẫn không thừa nhận thất bại và từ chối tham dự lễ nhậm chức của Biden – sự cố như vậy xảy ra lần đầu tiên sau 150 năm. Cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào năm 2024.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала