Kết quả thăm dò cho thấy các giá trị tự do cánh tả đã chia rẽ người châu Âu

© AFP 2022 / Tobias SchwarzBánh cưới với màu của LGBT
Bánh cưới với màu của LGBT - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cư dân Anh, Pháp và Đức hóa ra thoải mái hơn người Mỹ về việc đưa thông tin về đồng tính luyến ái và chuyển đổi giới tính vào chương trình giảng dạy ở trường, theo kết quả một cuộc khảo sát xã hội học do công ty xã hội học lâu đời nhất của Pháp IFop thực hiện theo đơn đặt hàng của Sputnik.
Ngoài ra, theo cuộc khảo sát, người Mỹ bày tỏ ủng hộ nhiều hơn về quyền của trẻ em dưới 16 tuổi được điều trị y tế làm chậm quá trình dậy thì.
Biểu tình phản đối việc thông qua luật cấm tuyên truyền LGBT ở Hungary - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2021
Ủy ban châu Âu đưa ra tối hậu thư cho Hungary về luật chống tuyên truyền đồng tính
Các cuộc phỏng vấn được thực hiện bằng bảng câu hỏi tự hoàn thành trực tuyến từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 11 tại Pháp, Vương quốc Anh, Đức và Hoa Kỳ. Tham gia khảo sát là 4.010 người trên 18 tuổi. Sai số lấy mẫu tối đa cho dữ liệu cho toàn quốc là cộng hoặc trừ 3,1 phần trăm ở mức tin cậy 95 phần trăm.

Câu hỏi về thái độ đối với một "văn hóa tẩy chay"

Đây là một hiện tượng bắt nguồn từ Hoa Kỳ và liên quan đến việc một người, nhóm hoặc tổ chức bị loại khỏi phạm vi công cộng vì những nhận xét hoặc hành vi được coi là có vấn đề hoặc xúc phạm.
Hóa ra nhìn chung, ở tất cả các quốc gia tham gia cuộc khảo sát, những người có thái độ tiêu cực với “văn hóa tẩy” chay chiếm ưu thế: ở Mỹ là 50%, ở Anh là 49%, ở Đức là 59%. Chỉ 33% người Mỹ, 27% người Anh và 29% người Đức có thái độ tích cực với “văn hóa tẩy chay”.
hộ chiếu Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
Hoa Kỳ phát hành hộ chiếu đầu tiên có chỉ dấu giới tính thứ ba "X"
Ở Pháp, tình hình lại khác: số những người phản đối “văn hóa tẩy chay” thấp hơn đáng kể (38%), nhưng đồng thờisố người do dự lại cao hơn (29%). Chỉ có 33% người Pháp ủng hộ "văn hóa tẩy chay".
Trong số những người phản đối ý tưởng này có những người ủng hộ các đảng cánh hữu ở Đức và Pháp, cũng như cư dân của Anh và Hoa Kỳ, những người ủng hộ tương ứng Đảng Bảo thủ và Đảng Cộng hòa.

Những người được hỏi đã chia sẻ quan điểm của họ về phân biệt chủng tộc

Gần đây, thuyết phân biệt chủng tộc ngày càng được nhắc đến nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông Mỹ. Thuế này dựa trên ý tưởng rằng phân biệt chủng tộc không chỉ là sản phẩm của thành kiến ​​cá nhân, mà còn được gắn trong các chuẩn mực xã hội chính trị và luật pháp, và những chuẩn mực này phải được thay đổi. Theo một số người, lý thuyết này cho phép cải thiện dân chủ, trong khin hững người khác lại cho rằng thuyết phân biệt chủng tộc dẫn đến thực tế là mọi người bắt đầu bị đối xử khác biệt trên cơ sở "chủng tộc" của mình, do đó đây không phải là thuyết mang tính dân chủ. Những người được hỏi xem quanđiểm nào gần gũi hơn với họ.
Phân biệt chủng tộc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.11.2021
Nhà khoa học Mỹ nói về sự phục hồi nạn phân biệt chủng tộc ở Hoa Kỳ
Đa số những người được hỏi ở tất cả các nước không nhìn thấy mối quan hệ giữa những ý tưởng tương tự và nền dân chủ. Ở Anh có tỷ lệ cao nhất những người coi lý thuyết này là phi dân chủ – 54%.
Bảo vệ thuyết phân biệt chủng tộc mạnh mẽ nhất là những người ủng hộ các ý tưởng "xanh" ở Anh và khoảng một nửa những người ủng hộ Đảng Dân chủ ở Hoa Kỳ. Đáng chú ý là lý thuyết chủng tộc thường bị chỉ trích nhiều hơn bởi những người được hỏi có trình độ học vấn cao hơn.

Một trong những câu hỏi được đặt ra như sau:

Vào tháng 9 năm 2021, Tòa án phúc thẩm của Anh đã ra phán quyết rằng trẻ em dưới 16 tuổi có quyền ký văn bản đồng ý để được điều trị y tế làm chậm quá trình dậy thì. Loại hình điều trị này được sử dụng khi xác định lại giới tính. Cá nhân bạn ủng hộ hay phản đối quyết định này?
Rachel Levine tuyên thệ nhậm chức Trợ lý Bộ trưởng Y tế và Đô đốc Cơ quan Y tế xã hội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2021
Người chuyển giới được phong quân hàm đô đốc khiến người Mỹ chấn động
Theo khảo sát, số người ủng hộ quyết định này lớn nhất ở Hoa Kỳ - hơn một phần ba (36%) và Đức (34%). Đồng thời, ở tất cả các quốc gia, khoảng một nửa số người được hỏi phản đối quyết định như vậy: ở Pháp và Anh là 52%, ở Mỹ và Đức - 48%.

Những người được tham gia thăm dò ý kiến còn nhận được câu hỏi sau đây:

Bạn ủng hộ hay phản đối việc đưa thông tin về các cặp đồng tính luyến ái vào chương trình giảng dạy ở trường?
Nhìn chung, ở tất cả các quốc gia ngoại trừ Hoa Kỳ, số người ủng hộ hóa ra nhiều hơn số người phản đối việc đưa nội dung như vậy vào chương trình giảng dạy ở trường. Ví dụ, ở Đức, quyết định này được 64% số người ủng hộ, trong khi 27% phản đối, ở Anh có 52% ủng hộ, 33% người phản đối. Tại Hoa Kỳ, chỉ 42% số người “ủng hộ”, trong khi 43% số người “chống lại”.
Người Đức hóa ra là “thoáng” nhất khi trả lời câu hỏi "Bạn ủng hộ hay phản đối việc đưa thông tin về phân định lại giới tính trong chương trình giảng dạy ở trường, trong số những nội dung khác?" Số người ủng hộ (53%) việc đưa những thông tin này vào chương trình giảng dạy ở trường cao hơn số người không ủng hộ (37%).
Caster Semenya - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2019
Trong thể thao có khả năng xuất hiện giới tính thứ ba
Tại Pháp, các ý kiến ​​đang bị chia rẽ, với 41% số người đồng ý và 42% phản đối. Ở Anh và Hoa Kỳ, số người phản đối chiếm ưu thế - 44% so với 39% ở Anh, và 48% so với 40% ở Hoa Kỳ.
Nhìn chung, kết quả thăm dò cho thấy, ở tất cả các nước, những giá trị tự do cánh tả được ủng hộ tích cực nhất trong số thanh niên dưới 35 tuổi. Động cơ của chương trình nghị sự cánh tả là các đảng "xanh", tự do (Lao động, Đảng Dân chủ Tự do, Đảng Dân chủ ở Hoa Kỳ), họ thường bị phản đối bởi những người bảo thủ có quan điểm ngược lại - Tories, Đảng Cộng hòa, và cánh hữu. Và nếu một số giá trị, chẳng hạn như "văn hóa tẩy chay", lý thuyết phân biệt chủng tộc phê phán, quyết định về liệu pháp phân định lại giới tính cho trẻ vị thành niên, mặc dù được một số lượng người ủng hộ khác lớn (từ một phần tư đến một phần ba số người được hỏi ở các quốc gia khác nhau), song vẫn chưa được đa số chấp thuận, thì việc đưa tài liệu về các cặp đồng tính và chuyển đổi giới tính vào chương trình giảng dạy ở trường học, được gần một nửa số người ủng hộ, thậm chí ở một số nước là hơn một nửa số người được hỏi ý kiến.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала