Robot hình người học cách mỉm cười

© Sputnik / Pavel Lisitsyn / Chuyển đến kho ảnhThử nghiệm robot Promobot V. 4 trong xưởng của công ty sản xuất robot "Promobot" ở Perm
Thử nghiệm robot Promobot V. 4 trong xưởng của công ty sản xuất robot Promobot ở Perm - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty chế tạo rô bốt của Anh Engineered Arts đã trình làng một hình người rô bốt với những biểu hiện nét mặt có tiến bộ vượt bậc. Video thể hiện khả năng của robot có sẵn trên kênh YouTube của tổ chức.
Robot Engineered Arts được đặt tên là Ameca. Trong video, bạn có thể thấy cách thiết bị mô phỏng cảm xúc của con người. Ngay đầu đoạn video, con robot "tỉnh dậy", mở mắt và ngơ ngác nhìn xung quanh. Ameca nhướn mày, chớp mắt, mở miệng và nhìn vào tay mình. Ở đoạn cuối, robot mỉm cười với máy ảnh và đưa tay ra.
Đại diện của công ty cho biết, khi tạo ra robot, họ đã quét người sống để tái tạo biểu hiện thực tế của khuôn mặt người. Robot chưa biết đi, cũng chưa có trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Trước hết, các nhà phát triển dự định sử dụng loại robot giống người để trình diễn công nghệ mô phỏng các biểu hiện trên khuôn mặt của con người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала