"Sherman M4" hay T-34 - xe tăng nào tốt nhất?

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-34 sau khi đại tu tại thao trường Alabino
Xe tăng T-34 sau khi đại tu tại thao trường Alabino - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
Nhà sử học Anh James Holland gọi Sherman M4 là chiếc xe tăng tốt nhất trong Chiến tranh thế giới thứ hai, chứ không phải T-34 huyền thoại của Liên Xô. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự Dmitry Kornev đã chia sẻ ý kiến của mình về vấn đề này.
Nhà sử học Anh James Holland, trong một cuộc phỏng vấn với đài ABC Tây Ban Nha, gọi Sherman M4 của Mỹ là xe tăng tốt nhất trong Chiến tranh thế giới thứ hai mà quên mất T-34 của Liên Xô.
“Xe tăng Mỹ, nhanh và không quá nặng, dễ điều khiển và có thể được sản xuất hàng loạt“, Holland nói.
Ông lưu ý trong chiến tranh, "Sherman" thường được sử dụng trong quân đội các nước đồng minh phương Tây.

“Kết luận của tôi thế này: về tổng thể, chiếc xe tăng tốt nhất trong Thế chiến II là chiếc Sherman. Tiger (Đức) quá phức tạp, quá cầu kỳ về mặt máy móc và không đáng tin cậy. Nó không đáp ứng những nhiệm vụ được tin cậy”, - nhà sử học tin tưởng.

Đồng thời, ABC cũng trích dẫn ý kiến của Otto Carius - lính tăng cự phách của Đức trong Chiến tranh thế giới thứ hai, người đã gọi T-34 của Liên Xô là "kẻ thù nguy hiểm nhất".
Xe tăng Armata - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2021
Nga làm thế nào để bảo toàn tính mạng của tổ lái xe tăng «Armata»?

Bao nhiêu chuyên gia, bấy nhiêu ý kiến

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Dmitry Kornev - tổng biên tập trang web MilitaryRussia.ru, đã bình luận về thông tin này.

"Bao nhiêu chuyên gia, bấy nhiêu ý kiến. Có người coi "Panther "của Đức là xe tăng tốt nhất trong Chiến tranh thế giới thứ hai, và họ cũng có lý do. Sherman là loại xe tăng thực dụng, nhưng khó có thể coi là tốt nhất về tính năng chiến đấu và không thể vượt qua T-34 về sự phổ dụng. Và nếu không tính đến xe tăng Liên Xô, thì về nguyên tắc, Sherman là một chiếc xe tăng tốt, trung bình. Đúng hơn, Sherman có thể được gọi là xe tăng Mỹ tốt nhất trong Chiến tranh thế giới thứ hai nếu xét về tổng hợp các thành tích. Nếu so sánh với các phiên bản T-34 đời sau, giả sử như mẫu T-34-85 với pháo 85mm, thì rất có thể, nó sẽ đánh bại Sherman trong cuộc gặp một đối một với cùng trình độ tổ lái tương đương. Và nếu chúng ta nói về vị trí dẫn đầu thế giới, thì tôi sẽ không đặt hai chiếc xe tăng này vào cùng một sườn núi. Nếu tính đến mức độ phổ biến, tô sẽ xếp Sherman vào top 5", Dmitry Kornev tin tưởng.

Chuyên gia quân sự lưu ý, chính T-34 đã chứng tỏ được tính ưu việt của mình.

"T-34 vẫn là một chiếc xe tăng huyền thoại. Các mẫu xe đã phục vụ trong nhiều thập kỷ sau chiến tranh và chúng hiện vẫn được một số nước thế giới thứ ba sử dụng. Ví dụ, T-34-85 vẫn được sử dụng làm xe tăng huấn luyện và chiến đấu ở các nước châu Phi. Và Sherman đã không tồn tại lâu như vậy", Dmitry Kornev kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала