Tại Alaska xây dựng trạm radar chống tên lửa đạn đạo của Triều Tiên và Iran

© REUTERS / KCNAtên lửa của Bắc Triều Tiên
tên lửa của Bắc Triều Tiên  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan Phòng thủ tên lửa Hoa Kỳ đã hoàn thành xây dựng tại Alaska hệ thống bảo vệ "trước mối đe dọa tiềm tàng bị tấn công tên lửa từ Triều Tiên và Iran", việc thi công hệ thống này từng bị gián đoạn do đại dịch, Defense News đưa tin.
"Cơ quan Phòng thủ tên lửa Hoa Kỳ đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống radar và hoàn thành việc lắp đặt các thiết bị quân sự của trạm radar tầm xa này", - bản tin cho biết.
Ấn phẩm trích dẫn tuyên bố của Cơ quan Phòng thủ tên lửa rằng khi đi vào hoạt động, hệ thống sẽ có khả năng "tìm kiếm và theo dõi nhiều mục tiêu, bao gồm tất cả các loại tên lửa đạn đạo, ở khoảng cách tầm xa và theo chế độ liên tục không gián đoạn".
"Khả năng nhận dạng của hệ thống này cho phép nó nhận dạng được các vật thể gây sát thương, chẳng hạn như đầu đạn của kẻ địch, và phân biệt chúng với các mục tiêu giả không phải là vũ khí sát thương", - thông báo nói rõ.
Trong tương lai, hệ thống này có thể nhận dạng vũ khí siêu thanh, tờ báo cho biết. Ngoài ra, bản tin nói rằng radar sẽ theo dõi mọi động thái trong vũ trụ, kể cả các vệ tinh và mảnh vỡ trong không gian này.
Phóng tên lửa SM-3 Block IIA - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2021
Mỹ triển khai tên lửa đánh chặn thế hệ tiếp theo ở Alaska
Tờ báo lưu ý rằng hệ thống radar được thiết lập để bảo vệ Hoa Kỳ "khỏi các mối đe dọa tiềm tàng trước nguy cơ bị tấn công bằng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ Triều Tiên và Iran". Thông báo cho biết sau khi hoàn thành việc xây dựng sẽ triển khai các cuộc thử nghiệm để đưa hệ thống vào hoạt động.
Lưu ý rằng việc xây dựng trạm radar nói trên từng bị gián đoạn do đại dịch coronavirus, các cuộc thử nghiệm theo kế hoạch trước đó lẽ ra được thực hiện vào năm 2021.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала