Trung Quốc sẽ kiên quyết đáp trả việc Hoa Kỳ tẩy chay ngoại giao đối với Thế vận hội Bắc Kinh

© AFP 2022 / Wang ZhaoNhững người trẻ tuổi gần tháp Olympic Bắc Kinh ở Trung Quốc
Những người trẻ tuổi gần tháp Olympic Bắc Kinh ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
BẮC KINH (Sputnik) - CHND Trung Hoa đã gửi công hàm cho Hoa Kỳ vì quyết định của Washington tẩy chay Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh, Zhao Lijian, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao nước cộng hòa, cho biết tại cuộc họp báo.
“Trung Quốc vô cùng bất mãn và phản đối mạnh mẽ. Chúng tôi đã gửi công hàm với nội dung gay gắt cho Hoa Kỳ, cũng như sẽ đưa ra những biện pháp đáp trả quyết liệt”, - nhà ngoại giao cho biết.
Đồng thời, ông không nói cụ thể đó là những biện pháp gì, chỉ nhấn mạnh rằng Washington "sẽ phải trả giá cho những hành động sai lầm".

Nhà Trắng thông báo sẽ không cử phái đoàn chính thức tới Thế vận hội

Các chính trị gia Mỹ cho rằng chính quyền Trung Quốc đang vi phạm nhân quyền. Đồng thời, việc tẩy chay không ảnh hưởng đến vận động viên, họ sẽ thi đấu như bình thường.
Jen Psaki  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
Hoa Kỳ chính thức tuyên bố tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Bắc Kinh
Bình luận về những cáo buộc, Zhao Lijian chỉ ra rằng "Mỹ đã chế ra lời bịa đặt thế kỷ về cái gọi là tội ác diệt chủng ở Tân Cương, điều đã bị phơi bày từ lâu thông qua các sự kiện".
“Xuất phát từ những định kiến ​​về ý thức hệ và dựa trên những lời nói dối và tin đồn, Hoa Kỳ đang cố gắng can thiệp vào việc tổ chức Thế vận hội Mùa đông ở Bắc Kinh, điều này sẽ chỉ khiến mọi người thấy rõ ý đồ ác độc từ phía Mỹ. Còn liên quan tới nạn diệt chủng, tội ác mà người Mỹ từng thực hiện chống lại người da đỏ mới thực sự là diệt chủng”, - đại diện cơ quan ngoại giao tuyên bố.
Theo ông, cách tiếp cận của Washington "vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc trung lập chính trị của thể thao, được quy định trong Hiến chương Olympic".
Đồng thời, CHND Trung Hoa tin tưởng rằng "cuộc tẩy chay ngoại giao" sẽ không cản trở việc tổ chức thành công Thế vận hội. Như Đại sứ quán Trung Quốc ở Hoa Kỳ thông báo với Sputnik, các chính trị gia vốn đã không được mời tới Thế vận hội.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала