Các chuyên gia dự đoán Hoa Kỳ, Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên sẽ biến mất trong tương lai gần

© Ảnh : PixabayЗемной шар в руках человека
Земной шар в руках человека - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2021
Các chuyên gia đã đưa ra dự đoán rằng trong vòng một trăm năm tới một số quốc gia sẽ biến mất khỏi bản đồ. Có các lý do khác nhau - từ mực nước biển dâng cao đến sự chia rẽ văn hóa và sắc tộc trong xã hội. Đồng thời, rủi ro lớn nhất theo đánh giá của các chuyên gia là Hoa Kỳ, Trung Quốc và Triều Tiên.
Ấn phẩm Trud của Bulgari lưu ý, nếu trước kia nguyên nhân dẫn tới sự tan rã của các quốc gia là vì kẻ thù xâm chiếm, thì trong tương lai sự việc sẽ đổi khác. Ngoài các thảm họa thiên nhiên, đây có thể là các vấn đề văn hóa và sắc tộc bên trong xã hội của các quốc gia này.

Nguy cơ lũ lụt nghiêm trọng

Cụ thể, nguy cơ lũ lụt nghiêm trọng đang đe dọa Hà Lan do biến đổi khí hậu. Phần lớn lãnh thổ nước này nằm ở ngang mực nước biển, hoặc chỉ cao hơn một mét. Với mực nước biển dâng cao, Hà Lan sẽ gặp nhiều khó khăn.
Cảnh đại dương ở quần đảo Bahamas. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2021
Điểm danh những nước có nguy cơ biến mất

Âm mưu đảo chính quân sự

Triều Tiên có thể sụp đổ do bất mãn với giới lãnh đạo chính trị. Một số bằng chứng cho thấy ở CHDCND Triều Tiên đã diễn ra một số âm mưu đảo chính quân sự, gây ra các cuộc thanh trừng không chỉ giữa các cộng sự thân cận nhất của Kim Jong-un mà còn giữa các thành viên trong gia đình ông.

Cuộc xung đột sắc tộc

Trong 20 năm tới có thể xảy ra sự phân chia trong nước Bỉ, tại đây các cuộc xung đột sắc tộc liên tục xảy ra giữa Flemings và Walloons, những người nói các ngôn ngữ khác nhau. Người Walloon có khả năng thành lập một liên minh với Pháp, trong khi người Flemings tìm kiếm độc lập tuyệt đối.
Một trật tự thế giới mới đang mở ra trước mắt chúng ta - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2021
Các nhà khoa học đã liệt kê các quốc gia đang bị đe dọa

Quốc gia đầu tiên biến mất

Maldives được dự đoán là quốc gia đầu tiên biến mất do hiện tượng nóng lên toàn cầu và điều này có thể xảy ra vào khoảng năm 2085.
Sự khác biệt sâu sắc về văn hóa và sự chia rẽ chính trị giữa người dân Hoa Kỳ có thể khiến đất nước này thay đổi. Alaska và Texas có khả năng là những quốc gia đầu tiên ly khai với tư cách là các quốc gia độc lập. Trung Quốc đang rúng động trước số người chết vì ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng. Hiện nay, hệ sinh thái xấu là nguyên nhân dẫn tới cái chết của 250 nghìn công dân Trung Quốc mỗi năm. Đến năm 2030, đất nước này có thể cạn kiệt nước uống và rất có thể đất nước Trung Quốc ở dạng hiện tại sẽ không tồn tại được cho đến năm 2050.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала