Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra vũ khí mới nhờ trí tuệ nhân tạo

© AP Photo / Kin CheungQuân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc
Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Trung Quốc tại Đại học Kỹ thuật Hải quân Vũ Hán cho biết họ đã tạo ra súng Gauss có kích thước bằng một khẩu súng lục. Báo South China Morning Post đưa tin.
Vũ khí được thiết kế bằng trí tuệ và mạng thần kinh nhân tạo. Nó cho phép đẩy đạn ra bằng cách sử dụng dòng điện xung công suất mạnh.
Nòng súng có đường kính 12 cm với ba cuộn dây tạo ra trường điện từ. Nguồn điện được cung cấp từ pin tích hợp. Trong trường hợp này, động năng của viên đạn đạt gần 150 jun, gấp đôi động năng cần thiết để thực hiện một phát súng chí mạng.
Phương tiện bay không người lái CH-7 HALE tại triển lãm Airshow China 2018 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2021
Mỹ không muốn từ bỏ vũ khí tự động vì lo sợ bị Trung Quốc vượt mặt về trí tuệ nhân tạo
Bài báo cũng lưu ý rằng quân đội Trung Quốc đã sử dụng trí thông minh nhân tạo để phát triển vũ khí điện từ quy mô lớn. Cụ thể họ đang tiến hành công việc chế tạo súng điện từ để trang bị cho tàu chiến.
Trước đó, báo cáo Directed Energy Futures 2060 đã được công bố, theo đó, vào năm 2060, vũ khí năng lượng định hướng có thể được sử dụng để tạo ra "trường lực" cho phép bảo vệ các căn cứ quân sự bằng cách đẩy lùi các cuộc tấn công từ máy bay không người lái và đầu đạn đến gần nó, bao gồm cả việc hình thành " ô phòng thủ tên lửa như một bộ phận của hệ thống phòng thủ đa cấp ”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала