Hoa Kỳ cho biết trong hoàn cảnh nào sẽ ném bom hạt nhân nhằm vào Nga

© Ảnh : Public domainBom hạt nhân B61 của Mỹ
Bom hạt nhân B61 của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2021
Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thuộc Đảng Cộng hòa Roger Wicker thừa nhận rằng nếu xung đột ở Donbas leo thang, Washington sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga. Đây là tin đưa của tờ The Independent.

Đòn giáng vào Nga vì Ukraina

Theo chính trị gia, kịch bản tương tự có thể xảy ra nếu Liên bang Nga muốn xâm lược Ukraina. Chính tình huống này sẽ đóng vai trò quan trọng đối với phía Mỹ khi đưa ra quyết sách bảo vệ chủ quyền của Kiev.

"Các hành động quân sự có thể bao gồm việc tàu của chúng ta sẽ tiến vào Biển Đen… Chúng ta cũng có thể tham gia vào các trận chiến trên bộ, tôi sẽ không loại trừ điều đó. Quý vị biết đấy, chúng tôi không loại trừ việc sử dụng vũ khí hạt nhân”, - thượng nghị sĩ nói.

Các thượng nghị sĩ Mỹ khác giải thích rằng Wicker chỉ đang suy đoán chứ không lên tiếng về việc chuẩn bị cho một cuộc chiến thực sự giữa Washington và Matxcơva.
Biên giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2021
Dự đoán giật gân của tình báo Hoa Kỳ: Nga sẽ xâm lược Ukraina trong năm 2022

Xâm lược Ukraina

Các phương tiện truyền thông phương Tây cũng như ở Ukraina gần đây ngày càng viết nhiều rằng Liên bang Nga được cho là đang chuẩn bị "một cuộc xâm lược quy mô lớn" vào Ukraina.
Về phần mình, Nga bác bỏ dứt khoát những tuyên bố như vậy. Bình luận về các báo cáo rằng Matxcơva được cho là đang lên kế hoạch bắt đầu một cuộc chiến tranh với Ukraina, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng họ đã viết về điều này từ hồi đầu năm 2021. Kể từ đó, không ai ghi nhận bất kỳ nỗ lực xâm lược nào.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала