Mỹ nghiên cứu khả năng sơ tán công dân Mỹ ra khỏi Ukraina

© Sputnik / StringerKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà chức trách Mỹ đang nghiên cứu khả năng và các phương pháp sơ tán công dân Mỹ ra khỏi Ukraina trong bối cảnh có báo cáo về cuộc "xâm lược" được cho là của Nga vào nước này, CNN, dẫn các nguồn tin, cho hay.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã gọi các thông tin nói rằng Liên bang Nga được cho là đang chuẩn bị xâm lược Ukraina là tuyên bố đáng lo ngại. Theo nhà lãnh đạo Nga, Moskva cũng sẽ không bao giờ đồng ý rằng Nga là một bên trong cuộc xung đột ở Ukraina.
"Chính quyền Biden đang nghiên cứu khả năng có thể sơ tán công dân Mỹ khỏi Ukraina nếu Nga xâm lược nước này và tạo ra tình hình an ninh nghiêm trọng", - kênh CNN cho biết.
Theo CNN, Lầu Năm Góc đang cân nhắc nhiều phương án sơ tán khác nhau, từ sơ tán "công chức bậc hai" đến sơ tán công dân Mỹ quy mô lớn hơn. Quyết định cuối cùng sẽ do Bộ Ngoại giao đưa ra.
Biên giới - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2021
Dự đoán giật gân của tình báo Hoa Kỳ: Nga sẽ xâm lược Ukraina trong năm 2022
Theo các nguồn tin, việc lập kế hoạch như vậy có thể là do hoạt động di tản của Mỹ khỏi Afghanistan đã được tiến hành yếu kém.

Tuyên bố về sự "gây hấn" của Nga

Liên bang Nga đã nhiều lần bác bỏ thông tin của một số phương tiện truyền thông phương Tây về việc Nga được cho là đang kéo quân tới biên giới giáp Ukraina. Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói rằng Nga chuyển quân trong lãnh thổ của mình và theo quyết định của mình. Theo ông, điều này không đe dọa ai và không làm ai phải lo lắng. Moskva nhấn mạnh rằng các tuyên bố về "sự xâm lược của Nga" được sử dụng như một cái cớ để triển khai thêm các thiết bị quân sự của NATO gần biên giới Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала