Nghị viện châu Âu kêu gọi "tẩy chay hoàn toàn" Thế vận hội Bắc Kinh

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhNghị viện châu Âu
Nghị viện châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2021
Các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu nên sắp xếp một cuộc "tẩy chay toàn diện" Thế vận hội Mùa đông 2022 tại Bắc Kinh, theo gương của Hoa Kỳ. Đây là phát biểu của Phó Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Nicola Behr.
Theo bà, Liên minh châu Âu không thể đứng ngoài lề, và vì thế phải đứng lên bảo vệ quyền con người ở Trung Quốc. Bher cũng gọi Thế vận hội là "địa điểm không đúng chỗ" và nhấn mạnh rằng tẩy chay là biện pháp ít nhất có thể được thực hiện để chống lại CHND Trung Hoa.

"Cả Mỹ và EU đều không muốn im lặng xem màn dàn dựng tuyên truyền khổng lồ của Bắc Kinh tại Thế vận hội Mùa đông, trong khi ở đằng sau hậu trường, bộ máy Trung Quốc công khai vi phạm nghiêm trọng nhân quyền", - bà Behr nói trong một cuộc phỏng vấn với tập đoàn truyền thông Funke.

Những người trẻ tuổi gần tháp Olympic Bắc Kinh ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
Trung Quốc sẽ kiên quyết đáp trả việc Hoa Kỳ tẩy chay ngoại giao đối với Thế vận hội Bắc Kinh

Chính quyền Úc ủng hộ tẩy chay Thế vận hội Bắc Kinh

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết nước này đang tham gia cuộc tẩy chay ngoại giao đối với Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh, trong khi các vận động viên Australia vẫn tranh tài như bình thường.
"Tôi làm như vậy vì điều này đáp ứng lợi ích quốc gia của Australia. Đây là bước đi đúng đắn", - kênh truyền hình địa phương ABC dẫn lời thủ tướng.
Tin cho biết thêm rằng, phái đoàn chính thức của Australia, bao gồm các chính trị gia và nhà ngoại giao đã ở Trung Quốc, sẽ không tham dự Thế vận hội. Đồng thời, 40 vận động viên Úc sẽ tham gia thiđấu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала