Tiêm kích Nga bay kèm máy bay Pháp trên Biển Đen

© East News / Zheng HuansongMáy bay chiến đấu Rafale
Máy bay chiến đấu Rafale - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2021
Moskva (Sputnik) - Hôm thứ Tư, các tiêm kích Nga Su-27 đã bay kèm các máy bay chiến đấu Rafale và Mirage của Pháp trên Biển Đen khi chúng cố gắng tiếp cận biên giới Nga, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng (thuộc Bộ Quốc phòng Nga) nói với các phóng viên.

Máy bay Pháp tiếp cận biên giới Nga

Theo bản tin, ngày 8 tháng 12, các radar của Nga đã phát hiện các mục tiêu trên không phận vùng biển trung lập Biển Đen, sát gần biên giới.

"Để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới Liên bang Nga, các máy bay chiến đấu Su-27 thuộc lực lượng phòng không Quân khu phía Nam đã cất cánh. Biên đội máy bay chiến đấu Nga xác định mục tiêu là hai máy bay chiến thuật Mirage-2000 và Rafale, cũng như máy bay tiếp dầu C-135 Không quân Pháp, và đã bay kèm qua Biển Đen", nội dung cho biết.

Tiêm kích Su-27 Nga tiếp cận máy bay Pháp ở khoảng cách tối thiểu

Theo đoạn video được công bố, tiêm kích Su-27 của Nga thuộc Quân khu phía Nam đã áp sát cặp máy bay Pháp ở khoảng cách chỉ vài chục mét. Các phi công Nga quay phim máy bay Pháp, bay song song với chúng. Đặc biệt, đoạn video thấy rõ các phi công Pháp trong buồng lái máy bay của mình và quốc kỳ Pháp sơn trên thânmáy bay chiến đấu nước ngoài.
Lưu ý "sau khi máy bay quân sự nước ngoài rời khỏi biên giới quốc gia Liên bang Nga, các máy bay chiến đấu Nga đã trở lại sân bay an toàn, không cho phép vi phạm biên giới quốc gia Liên bang Nga".
Các chuyến bay của máy bay Nga thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về việc sử dụng không phận trên vùng biển trung lập mà không vượt qua các tuyến đường hàng không và tiếp cận nguy hiểm với máy bay nước ngoài.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала