BNG Nga gọi lời mời dự "hội nghị thượng đỉnh các nền dân chủ" của Mỹ là "spam"

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thay vì giải quyết các vấn đề nội bộ đất nước, Hoa Kỳ đang "spam" thư mời đến tham dự "hội nghị thượng đỉnh các nền dân chủ", phát ngôn viên BNG Nga Maria Zakharova nhận xét.
Trước đó, Mỹ đã mời 110 quốc gia tham dự "hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ" vào tháng 12, nhưng Nga và Trung Quốc không được mời.

"Các nhà chức trách Mỹ đang làm gì để cải thiện tình hình trong nước? Bắt đầu thảo luận, tiến hành thăm dò ý kiến, thực hiện cải cách? Không hề. Thay vào đó, họ đang spam thư mời trên toàn thế giới đến một lớp bồi dưỡng cán bộ - "hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ", bà Zakharova viết trên kênh Telegram cá nhân khi bình luận về một bài báo của tướng về hưu Michael Hayden, cựu Giám đốc NSA và CIA, trong đó chỉ ra những vấn đề của Mỹ liên quan đến "những biểu hiện tùy tiện của cảnh sát, sự sa đọa của hệ thống đền tội, tính chất không hoàn hảo của luật pháp, tính thiếu minh bạch của quy trình bầu cử, vấn nạn di cư bất hợp pháp và bất bình đẳng xã hội".

Bà Zakharova cũng dẫn dữ liệu từ một cuộc khảo sát xã hội học của Pew Research Centre làm ví dụ, theo đó 72% dân số Mỹ cho rằng mặc dù Hoa Kỳ đã từng có thời là một tấm gương tốt để noi theo, nhưng điều đó nay đã không còn nữa, và 8% số người nhận định "Hoa Kỳ chưa bao giờ là "ngọn đuốc sáng" dân chủ".
 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2021
Mỹ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ không có Nga và Trung Quốc
Theo bà Zakharova, "trong những điều kiện đó việc giới thiệu Hoa Kỳ như một nhà lãnh đạo thế giới về bảo vệ dân chủ thậm chí còn không thích hợp".
"Không khó để đoán ra các nhà dân chủ sẽ chia sẻ những cẩm nang gì tại hội nghị tư tưởng sắp tới. Thật nực cười khi ý kiến của chính công dân nước họ dường như lại không làm họ quan tâm", - nhà ngoại giao kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала