CNN: Hoa Kỳ xem việc áp đặt trừng phạt Nga về năng lượng là biện pháp cực hạn

© Ảnh : PixabayHoa Kỳ
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Việc trừng phạt chống lại Nga trong lĩnh vực năng lượng được Washington xem là biện pháp cực hạn do tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu và giá xăng ở Mỹ, CNN dẫn nguồn tin trong các quan chức Mỹ cho biết.

"Chúng tôi đang cố gắng làm việc này thế nào để có toàn bộ menu các phương án. Chúng tôi sẽ không triển khai mọi thứ từ menu đó cùng một lúc... Trong cái (menu) này, lĩnh vực năng lượng là biện pháp cực hạn nhất, nếu như điều đó cần thiết. Tôi không thấy việc này (trừng phạt về năng lượng) trong nhóm các biện pháp trừng phạt đầu tiên”, - kênh truyền hình dẫn lời của một nguồn tin thông báo.

Kênh truyền hình cũng lưu ý có một số chuyên gia cho rằng nếu không có lệnh trừng phạt nhằm vào lĩnh vực năng lượng thì các biện pháp khác sẽ không đủ mạnh để "ngăn chặn" Moskva.
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2021
Mỹ tuyên bố về khả năng hoàn toàn cô lập Nga khỏi hệ thống tài chính toàn cầu
Thứ trưởng Ngoại giao Victoria Nuland trước đó cho biết Hoa Kỳ đang thảo luận với các đồng minh về phương án hoàn toàn cô lập Nga khỏi hệ thống tài chính toàn cầu nếu tình hình xung quanh Ukraina leo thang, với tất cả những hậu quả kéo theo đối với doanh nghiệp và người dân. Đồng thời, các phương tiện truyền thông phương Tây trước đó đưa tin một số biện pháp trừng phạt cứng rắn đang được thảo luận nhằm vào Moskva, bao gồm cả việc ngắt kết nối của Nga vào hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT, gây khó khăn cho việc nước này tiếp cận thị trường vốn, cũng như hạn chế khả năng chuyển đổi của đồng rúp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала