Có gì trong lá đơn được ông Nguyễn Đức Chung gửi Chánh án trước ngày hầu tòa?

© Ảnh : TTXVN - Phạm Trung KiênĐại diện Viện Kiểm sát đọc bản cáo trạng tại phiên tòa.
Đại diện Viện Kiểm sát đọc bản cáo trạng tại phiên tòa. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Dự kiến vào ngày 10/12, ông Nguyễn Đức Chung sẽ hầu tòa trong vụ án thứ hai, do ưu ái cho công ty gia đình trong mua bán chế phẩm Redoxy-3C, gây thiệt hại cho ngân sách hơn 36 tỉ đồng. Trước ngày hầu tòa, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội có đơn khiếu nại gửi Chánh án TAND TP Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Chung: 'Bản cáo trạng kết luận số tiền thiệt hại là không chính xác'

Theo quyết định của TAND TP Hà Nội, ngày 10/12, sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại UBND Hà Nội và các đơn vị liên quan.
Ba bị cáo cùng bị truy tố về tội danh nêu trên, gồm Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND Hà Nội), Võ Tiến Hùng (cựu tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) và Nguyễn Trường Giang (giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Arktic).
Email. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.09.2021
Vụ ông Nguyễn Đức Chung: Sự thật về 2 email bí mật Bùi Quang Huy gửi chunghinhsu
Trước ngày hầu tòa, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội có đơn khiếu nại gửi Chánh án TAND TP Hà Nội. Trong đơn ông Chung nêu:
Chưa nói đến việc mua Redoxy- 3C là đúng hay sai, nhưng kết quả thử nghiệm ban đầu vào quý 3/2016 và kết quả thực tế năm 2017, 2018, 2019, phải xác định Redoxy- 3C là một sản phẩm công nghệ sinh học phù hợp với thực tế và cho hiệu quả rất cao về kinh tế.
Việc đưa Redoxy- 3C vào sử dụng là một chủ trương đúng, hiệu quả với thực tế, có lợi nhất cho ngân sách nhà nước. Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho rằng, bản cáo trạng kết luận số tiền thiệt hại và nhiều nội dung khác là không chính xác.
Trong đơn ông Chung trình bày, đã đi mổ ung thư phổi tại Pháp từ tối ngày 15/10/2016 đến 10/11/2016. Trong khi đó, Công ty thoát nước ký hợp đồng mua lô hàng thứ 3 vào ngày 31/10/2016.
Luật sư của cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay, sức khỏe của ông Chung sau đợt điều trị ở bệnh viện về đã ổn định, vẫn phải dùng thuốc đều.

Cựu Chủ tịch Hà Nội vẫn chưa thừa nhận hành vi phạm tội

Theo cáo buộc, ông Nguyễn Đức Chung là người quyết định việc mua bán chế phẩm Redoxy- 3C trái pháp luật và phân công chỉ đạo cấp dưới thực hiện trái quy định về quản lý, sử dụng vốn nhà nước.
Từ đó, Công ty Arktic (Công ty gia đình) được hưởng khoản lợi nhuận không chính đáng, khiến ngân sách Nhà nước bị thiệt hại hơn 36 tỷ đồng.
Ngoài ra, ông Chung còn chỉ đạo ông Võ Tiến Hùng mua chế phẩm Redoxy- 3C của Công ty Arktic trái với chỉ đạo của chính bị cáo tại Thông báo số 308 ngày 22/8/2016. Quá trình điều tra, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội không thừa nhận hành vi phạm tội.
Nhà kinh doanh - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2021
Vụ ông Nguyễn Đức Chung: Hạ màn kịch ‘quân xanh quân đỏ’ và ‘bức mật thư’
Trước khi phạm tội, ông Nguyễn Đức Chung có nhiều thành tích công tác, được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tặng thưởng nhiều Bằng khen nên VKS cho rằng bị cáo được xem xét đánh giá trong quá trình xét xử.
Được biết, ông Nguyễn Đức Chung bị kê biên quyền sử dụng 102,7m2 đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại 88 phố Trung Liệt.
Ngoài ra, ông Chung còn bị kê biên quyền sở hữu 2 căn hộ chung cư ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала