Mỹ bắt đầu từ chối nhập cảnh đối với người Afghanistan

© REUTERS / Saeed Ali AchakzaiNhóm người trước trạm kiểm soát Cổng Tình bạn ở Chaman, thị trấn biên giới Pakistan-Afghanistan, Pakistan
Nhóm người trước trạm kiểm soát Cổng Tình bạn ở Chaman, thị trấn biên giới Pakistan-Afghanistan,  Pakistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Mỹ đã bắt đầu từ chối không cho người Afghanistan nhập cảnh vào Hoa Kỳ như một phần của thủ tục "bảo vệ nhân đạo", Axios dẫn nguồn từ các luật sư và nhà chức trách cho biết.
Được phép sử dụng chương trình này là những người "sợ bị tổn hại do bạo lực lan rộng". Họ có thể nộp đơn xin được nhận tình trạng pháp lý tương xứng trong vòng hai năm tại Hoa Kỳ.
Theo tờ báo, thông thường các cơ quan chính phủ nhận được khoảng 2 nghìn đơn xin nhập cảnh theo chương trình này mỗi năm, nhưng gần đây có tới hơn 30 nghìn đơn được nộp lên.
Một phát ngôn viên của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ nói với ấn phẩm rằng hơn 100 người Afghanistan đã được chấp thuận nhập cảnh theo chương trình kể từ mùa hè, bao gồm cả những người chưa nhận được thị thực nhập cư đặc biệt hoặc các biện pháp pháp lý khác.

Một số lượng lớn đơn bị từ chối

Đồng thời, luật sư di trú và các luật sư khác cho ấn phẩm biết rằng có hàng chục đơn xin nhập cư bị từ chối. Cổng thông tin viết: một lá thư từ chối đặt ra yêu cầu cung cấp "tài liệu từ nguồn bên thứ ba, trong đó nêu cụ thể tên của người nhận và ghi lại thiệt hại nghiêm trọng mà người đó có thể phải gánh chịu".
Các chiến binh Taliban trên đỉnh xe Humvee diễu hành dọc theo con đường để ăn mừng sau khi Mỹ rút hết quân khỏi Afghanistan, tại Kandahar vào ngày 1 tháng 9 năm 2021 sau khi quân đội Taliban tiếp quản đất nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
Taliban* tuyên bố về quyền đại diện cho Afghanistan tại LHQ

Có bao nhiêu người Afghanistan đang chờ đợi sự giúp đỡ

Nhìn chung, theo tờ báo, khoảng 5 nghìn người được sơ tán khỏi Afghanistan là công dân Mỹ. Khoảng 75 nghìn người là người Afghanistan, một số người trong số họ có thể xin được thị thực đặc biệt, vì chính họ hoặc các thành viên gia đình của họ đã giúp đỡ Hoa Kỳ ở Afghanistan. Các thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ, người có thẻ xanh, nhà hoạt động nhân quyền và nhà báo cũng được cho phép nhập cảnh.
Khoảng 35 nghìn người sơ tán đang ở các căn cứ quân sự ở Hoa Kỳ, khoảng 36 nghìn người đang cư trú tại các địa điểm khác ở Hoa Kỳ, 3,2 nghìn người Afghanistan khác đang chờ đợi để nhập cảnh, cổng thông tin viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала