Người Trung Quốc nhìn thấy lợi thế của giấy vệ sinh so với sự đảm bảo của NATO

© Sputnik / Anna Ratkoglo / Chuyển đến kho ảnhNhững người đeo khẩu trang bảo vệ trên đường phố ở Vũ Hán, Trung Quốc.
Những người đeo khẩu trang bảo vệ trên đường phố ở Vũ Hán, Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của cổng thông tin Trung Quốc "Guancha" đã chế nhạo và chỉ trích các chính sách của NATO và Hoa Kỳ sau cuộc hội đàm giữa nhà lãnh đạo Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Theo người Trung Quốc, những tuyên bố của các nhà lãnh đạo liên minh không đáng được tín nhiệm.

"Có gì khác nhau giữa các đảm bảo của NATO và giấy vệ sinh? – Giấy vệ sinh mang lại lợi ích thực sự!" - một người dùng nói đùa.

"Tổ chức diễn tập quân sự tập thể trước cửa nhà người khác, đặt vũ khí tấn công, lắp ráp và phê chuẩn chúng, sau đó tuyến bố rằng người khác là mối đe dọa thực sự! Logic kiểu quái gì ở đây? Quý vị có não không đấy?" - một độc giả khác bất bình.
Các nhà bình luận cho rằng hành động của NATO chỉ tăng cường hợp tác giữa Matxcơva và Bắc Kinh.

Một độc giả viết: “Hoàng đế Mỹ đã vô tình khiến liên minh Trung-Nga trở nên rất mạnh, và cả hai bên đều tự tin hơn, vì thế sự sụp đổ của Mỹ không còn xa nữa”.

Nga-Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.12.2021
Người Trung Quốc cáo buộc Ukraina chuẩn bị chiến tranh với Nga
Ngoài ra, người dùng Trung Quốc đã bình luận về vấn đề Ukraina mà hai nguyên thủ quốc gia đã đề cập đến.
"Vấn đề Nga-Ukraina được các tổng thống của Nga và Mỹ thảo luận – đây mới là vấn đề thực sự! Phải chăng vấn đề này phải được thảo luận bởi các nhà lãnh đạo của Nga và Ukraina hay Nga và EU?" - một bình luận viên nêu quan điểm.

"Một quốc gia hai mặt và đạo đức giả, chỉ theo đuổi lợi ích của mình, đó chính là Mỹ. Trong khi kích động Ukraina khiêu khích Nga, họ đồng thời lớn tiếng cảnh báo Nga trên các phương tiện truyền thông rằng Nga không được phép xâm lược, rồi sau đó trong cuộc trò chuyện riêng tuyên bố rằng nếu Nga không kháng cự thì sẽ không có chuyện gì xấu xảy ra”, - một độc giả khác nhấn mạnh.

Đàm phán giữa hai ông Putin và Biden

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Hoa Kỳ - Joe Biden, đã tổ chức cuộc đàm phán kín vào thứ Ba thông qua liên kết video an toàn. Cuộc nói chuyện kéo dài hai giờ. Trong cuộc gặp, ông Putin nói với người đứng đầu nước Mỹ rằng "lằn ranh đỏ" là việc NATO tiến về phía đông và triển khai vũ khí tấn công ở Ukraina. Về phần mình, Biden đe dọa Hoa Kỳ sẽ cung cấp thêm hỗ trợ quân sự cho Kiev và củng cố lá cờ NATO ở phía đông.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала