"Thất bại ngoại giao". Nga không loại trừ khủng hoảng Caribe sẽ tái diễn

© Sputnik / Mikhail VoskresenskyThứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
Moskva (Sputnik) - Nếu các nước NATO tiếp tục đưa cơ sở hạ tầng quân sự của họ đến gần biên giới Nga với lý do bảo vệ Ukraina khỏi bị "xâm lược", cuộc khủng hoảng Caribe có thể tái diễn, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố.

"Sẽ có thể dẫn đến chuyện đó. Hoàn toàn có thể. Như người ta thường nói, nếu phía bên kia không hiểu chuyện và mọi thứ vẫn tiếp tục diễn ra như hiện tại, theo logic các sự kiện, chúng ta có thể đột nhiên thức dậy và thấy chính mình trong hoàn cảnh tương tự (như cuộc khủng hoảng Caribe). Nhìn chung sẽ là thất bại ngoại giao, nhưng vẫn còn thời gian để cố gắng đạt được thỏa thuận trên cơ sở lý trí tỉnh táo" - nhà ngoại giao Nga nói.

Các đảm bảo pháp lý bắt buộc

Theo ông Sergei Ryabkov, Nga đề xuất với Mỹ và các đồng minh NATO của họ "phương án hợp lý thay thế cho những gì đang xảy ra."
"Các bảo đảm pháp lý có thể được chính thức hóa theo nhiều cách khác nhau, nhưng đây chính xác là phải có các bảo đảm thuộc loại ký kết hợp đồng, đây không phải là lời hứa, không phải là lời nói suông, vì chúng ta nhiều lần đã phải trải qua tất cả những điều này " – ông Ryabkov lưu ý.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2021
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cáo buộc Mỹ sử dụng khủng hoảng di cư để gây chiến
Về vấn đề này, Nga hy vọng Mỹ sẽ có những bước đi cụ thể để duy trì an ninh toàn cầu, Thứ trưởng Ngoại giao nói tiếp.
Nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng ngày hôm nay các nhà chức trách Mỹ đang chỉ sử dụng hành vi tống tiền và đe dọa trừng phạt đối với Liên bang Nga.
"Đây không phải là ngôn ngữ mà chúng tôi sẽ tiếp nhận. Chúng tôi kiên định thể hiện sự cứng rắn, và hiện nay điều đó đang diễn ra” - ông Ryabkov kết luận.
Các nước phương Tây gần đây đã ngày càng thường xuyên đe dọa áp dụng các hạn chế mới chống Moskva, kể cả việc ngắt kết nối với hệ thống SWIFT, với lí do Nga được cho là đang sắp xâm lược Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала