Thu hồi sản phẩm của Acecook ở Pháp: doanh nghiệp chủ động hay 'bị báo cáo'?

© Depositphotos.com / MakidotvnMì.
Mì. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Liên quan đến thông tin thu hồi một số sản phẩm tại thị trường Pháp, ngày 9/12, Công ty Acecook Việt Nam vừa có thông báo chính thức.

Acecook tự nguyện thu hồi để đảm bảo chất lượng

Ngày 9/12, Công ty Acecook Việt Nam đã có thông tin chính thức về việc cơ quan chức năng của Pháp thu hồi một số lô mì tôm Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mì Đệ Nhất và mì lẩu thái do có chứa một số chất vượt mức cho phép, ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng.
Món ăn mì - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2021
Bộ Công Thương yêu cầu rà soát toàn bộ sản phẩm Acecook phân phối trong nước
Đại diện Acecook Việt Nam nêu rõ:
“Việc thu hồi các sản phẩm được đề cập trong thông tin trên là hoạt động chủ động và tự nguyện từ Acecook Việt Nam nhằm đảm bảo chất lượng những sản phẩm của công ty chúng tôi. Tuy nhiên, theo các quy định tại Pháp, đại lý cũng tiến hành thông tin rộng rãi đến người tiêu dùng và cơ quan chức năng được biết”.
Đại diện Acecook Việt Nam thông tin, gần đây nhiều cơ quan truyền thông đã đưa tin không chính xác về sự việc các sản phẩm của Acecook Việt Nam thu hồi tại Pháp.
Theo đó, ngày 1/12/2021, trang thu hồi của Pháp: https://rappel.conso.gouv.fr đã đăng thông tin về việc Acecook Việt Nam đang tiến hành thu hồi các sản phẩm của mình tại Pháp.
Trên thực tế, toàn bộ những sản phẩm này được sản xuất và xuất khẩu sang Pháp từ trước tháng 7/2021, thời điểm trước khi có sự cố sản phẩm bị thu hồi tại Ireland liên quan đến chất 2-chloroetanol (2-CE).
Vì vậy, với vai trò là một nhà sản xuất có trách nhiệm và mong muốn đảm bảo chất lượng của sản phẩm, Acecook Việt Nam đã chủ động thông báo cho đại lý bán hàng và tiến hành thu hồi tại thị trường Pháp từ cuối tháng 11/2021 khi nhận thấy có rủi ro tương tự.

Acecook vẫn khẳng định về 'chất lượng sản phẩm nội địa'

Ngoài ra, từ tháng 8/2021, Acecook Việt Nam đã tiến hành rà soát lại chuỗi cung ứng nguyên liệu để đảm bảo toàn bộ sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn về 2-CE của từng thị trường tương ứng.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2021
Sau vụ mì Hảo Hảo, Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế ban hành quy chuẩn
Bên cạnh đó, với những sản phẩm được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, Acecook Việt Nam cũng tiến hành nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách xây dựng thêm những tiêu chuẩn kiểm soát chặt chẽ cho sản phẩm để đảm bảo an toàn, an tâm cho người tiêu dùng.
Acecook Việt Nam khẳng định tất cả sản phẩm của công ty đang tiêu thụ tại thị trường nội địa hoàn toàn đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật của Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала