Thủ tướng Anh bị chỉ trích vì sơ tán động vật khỏi Afghanistan

© AFP 2022 / Kirsty WigglesworthBoris Johnson
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson có thể đã hỗ trợ sơ tán động vật khỏi Afghanistan sau khi bị vợ ông là Carrie "gây sức ép", tờ báo The Independent viết.

Sơ tán động vật khỏi Afghanistan

Bản thân Thủ tướng Anh bác bỏ cáo buộc rằng ông đã can thiệp để giúp tổ chức từ thiện của cựu Thủy quân lục chiến và người sáng lập Nowzad Paul Farthing sơ tán động vật trong khi hàng nghìn người Afghanistan tìm cách rời khỏi đất nước cùng với người Anh.
Ban đầu, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace không định cho phép sơ tán bầy chó mèo khoảng hai trăm con. Tuy nhiên, sau đó vài ngày, Farthing vẫn đưa được các con vật cưng đi chuyến bay được tổ chức đặc biệt.
Chó và mèo - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.08.2021
Cựu binh Anh cố gắng sơ tán chó mèo khỏi Afghanistan
Ấn phẩm nói rằng trợ lý của Johnson đã đích thân đảm bảo với Farthing, người từ chối di tản nếu không được theo động vật, rằng được phép đưa chó và mèo ra khỏi Kabul.
Một nhà hoạt động của Nowzad cho biết Johnson đã can thiệp sau khi Carrie, vợ ông, người vốn rất yêu động vật “làm mình làm mẩy” với chồng.
Downing Street phủ nhận điều này, nói rằng không phải Johnson, Carrie vợ ông, hay bất kỳ ai trong nội các đã giúp đỡ Farthing đưa động vật ra khỏi Kabul.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала