Việt Nam phản đối nhóm hacker Trung Quốc tấn công các trang web của Chính phủ

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhLogo mạng xã hội Facebook
Logo mạng xã hội Facebook - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày 9/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về việc một số hackers được cho là có sự hẫu thuẫn của chính phủ Trung Quốc đã tấn công mạng vào nhiều đơn vị cấp cao và chính phủ của một số nước Đông Nam Á. Trong đó có Văn phòng trung ương Đảng Cộng sản và Quốc hội của Chính phủ Việt Nam.

Không được ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam

Tại họp báo thường kỳ diễn ra chiều 9/12, Bộ Ngoại giao Việt Nam đưa ra bình luận chính thức về việc ngày 6/12, quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng khi chào cờ tại trận bóng đá Việt Nam - Lào trong khuôn khổ giải bóng đá AFF Cup đang diễn ra ở Singapore.
Cột cờ Việt Nam, Hà Nội. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
Quốc ca Việt Nam bị 'đánh bản quyền', phải tắt tiếng trên YouTube trong trận Việt-Lào tại AFF Cup
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch có trách nhiệm thực hiện chức năng năng quản lý nhà nước và thực hiện các biện pháp cần thiết để về việc giữ gìn và phát huy giá trị của Quốc ca Việt Nam. Theo đó, tất cả các cá nhân, tổ chức phải thực hiện nghiêm, không được có hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam”.

Đảm bảo an ninh quốc gia trên không gian mạng

Cũng tại họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao cũng cho biết phản ứng của Việt Nam với thông tin từ Insikt Group - một đơn vị nghiên cứu rủi ro của Mỹ có thông tin cho rằng, trong thời gian qua, một số hacker (được cho là có sự hẫu thuẫn của Chính phủ Trung Quốc) đã tấn công mạng vào nhiều đơn vị cấp cao và chính phủ của một số nước Đông Nam Á.
Trong đó có Văn phòng trung ương Đảng Cộng sản và Quốc hội Việt Nam.
Ứng dụng Facebook. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
Facebook 'thẳng tay' xóa các tài khoản chống phá chính phủ Việt Nam
Về vấn đề này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ:
“Trong tình hình hiện nay, việc đảm bảo an ninh, an toàn thông tin mạng là quan trọng và cần thiết đối với tất cả các quốc gia. Nhận thức rõ được vấn đề này, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm và đã ban hành nhiều chủ trương chính sách có các biện pháp cụ thể nhằm bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng".
Bà Hằng nói thêm:

"Chính phủ Việt Nam cũng đồng thời thành lập và phát triển các cơ quan chức năng chuyên trách đủ năng lực sẵn sàng, chủ động đối phó cao nhất với mọi nguy cơ xảy ra trên không gian mạng, ngăn chặn và xử lý đối với các hành vi tấn công đe dọa an ninh mạng, các cuộc tấn công trên không gian mạng”.

Việt Nam phản đối tất cả các hành động tấn công mạng dưới mọi hình thức và sẵn sàng hợp tác với cộng đồng quốc tế trong vấn đề này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала