Bộ Ngoại giao Nga: hành động của tàu Ukraina gần eo biển Kerch là một sự khiêu khích

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhSPIEF-2021. Công việc của gian hàng MIA "Russia Today". Ngày thứ ba
SPIEF-2021. Công việc của gian hàng MIA Russia Today. Ngày thứ ba - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hành động của tàu Ukraina đang tiến về eo biển Kerch là một sự khiêu khích, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

“Theo tôi, mọi người đã từ lâu hiểu hết mọi chuyện, dựa trên những tuyên bố của các cơ cấu quyền lực của Nga. Theo tôi, đây hiển nhiên là một hành động khiêu khích khác. Nó không phải chỉ là một, không đơn lẻ, đó là một loạt những hành động khiêu khích đang được thực hiện xung quanh biên giới của chúng ta", - bà Zakharova cho biết. - "Đúng, đây lại là một hành động khiêu khích khác trên biển".

Hôm thứ Năm, FSB của Liên bang Nga cho biết tàu chỉ huy "Donbass" của Hải quân Ukraina đang tiến về eo biển Kerch và không thực hiện yêu cầu đổi hướng. Sau đó, con tàu đi ngược lại. FSB coi hành động của thủy thủ đoàn là khiêu khích và đe dọa sự an toàn của hàng hải. Nỗ lực của tàu chiến Ukraina tiến vào eo biển Kerch xảy ra vào đúng dịp diễn ra cuộc hội đàm giữa hai tổng thống Mỹ và Ukraina, Joe Biden và Vladimir Zelensky. Con tàu quay trở lại đúng lúc có tin rằng cuộc đàm phán đã kết thúc.

Không phải lần đầu tiên

Đây không phải là sự cố đầu tiên xảy ra với các tàu của Hải quân Ukraina ở eo biển Kerch. Vào tháng 11/2018, ba tàu của Hải quân Ukraina đã vi phạm biên giới Nga, đi vào vùng nước tạm đóng thuộc lãnh hải của Liên bang Nga và di chuyển từ Biển Đen đến eo biển này. Những tàu này đã thực hiện các thao tác nguy hiểm, không tuân theo các yêu cầu hợp pháp của nhà chức trách Nga. Tàu cùng các binh sĩ vi phạm biên giới Liên bang Nga đã bị bắt giữ. Ngày 7 tháng 9 năm 2019, các binh sĩ vi phạm biên giới đã được chuyển giao cho Ukraina trong khuôn khổ các thỏa thuận về việc thả đồng thời những người bị giam giữ và bị kết án, tàu được chuyển giao cho phía Ukraina vào tháng 11.
Duma Quốc gia  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
Tại Duma quốc gia Nga kêu gọi Ukraina không nên xếp đặt những vụ khiêu khích
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала