Chuyên gia nêu ra ba chiến thắng của ông Putin trong cuộc hội đàm với Tổng thống Biden

© Sputnik / Mikhail Metzel / POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc gặp ở Geneva tại Villa La Grange
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc gặp ở Geneva tại Villa La Grange - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà văn Kiev Igor Lesev trong buổi phỏng vấn với Ukraina.ru đã nêu ra ba chiến thắng mà Tổng thống Nga Vladimir Putin giành được trong cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Theo ý kiến của ông, mặc dù Điện Kremlin xác định cuộc hội đàm giữa lãnh đạo hai nước là một "cuộc gặp nghi thức", nhưng ông Putin vẫn có thể ấn định một loạt các điều khoản mà Moskva cố gắng theo đuổi trong một thời gian dài.

“Thứ nhất, Nga trong một thời gian dài không còn bị người ta mang chủ đề Crưm ra gây sự. Nghe có vẻ vẫn còn "vấn đề Ukraina", nhưng đã không có Crưm trong đó. Điều này có nghĩa là ở phương Tây người ta đã làm thinh chấp nhận việc Crưm là của Nga. Thứ hai, người Mỹ không còn thúc giục Nga "cuốn gói khỏi Donetsk và Lugansk". Lưu ý rằng giọng văn đã thay đổi. Có nghĩa là, LDNR đã được thừa nhận thuộc phạm vi ảnh hưởng của Nga. Thứ ba, Putin đạt được một cuộc thảo luận công khai về việc không thể chấp nhận tư cách thành viên NATO của Ukraina hoặc việc triển khai các căn cứ nước ngoài trên lãnh thổ nước này", - ông Lesev nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt tay trong cuộc gặp ở Geneva tại Villa La Grange - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
Báo Anh nói về sự nhượng bộ ngoại giao quan trọng của Biden đối với Putin
Ông lưu ý rằng quan điểm của Nga trong trường hợp này về mặt khách quan tỏ ra mạnh hơn và ông gọi việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc - 2" là một kết quả trung gian. Ông cho rằng Hoa Kỳ bằng cách này đã "trình diễn một câu chuyện thần thoại cho những kẻ tối dạ", theo đó Biden đã cứu Ukraina khỏi cuộc xâm lược tưởng như không tránh khỏi của Nga.
Trước đó, chuyên gia về chính sách chiến lược của Ukraina Taras Zagorodny kể rằng người dân nước này đang sống trong chế độ “ngựa pony hồng”, cứ tưởng xung quanh toàn người chúc phúc cho họ, nhưng thực tế mọi chuyện hoàn toàn khác. Ông cho rằng cần phải biết từ chối bất kỳ quốc gia nào đưa ra những lời đề nghị không đáp ứng lợi ích quốc gia của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала