Cổ phiếu Apple lập kỷ lục lịch sử

© AP Photo / Matthias SchraderApple.
Apple. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
Cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Mỹ Apple đạt mức cao nhất mọi thời đại. Theo sàn chứng khoán Nasdaq, vào thời điểm ngày 9 tháng 12, giá chứng khoán Apple được thiết lập ở mức kỷ lục 176,6 USD.
Vốn hóa thị trường của gã khổng lồ công nghệ Apple đã là 2,86 nghìn tỷ USD. Nếu Apple đạt giá trị 3 nghìn tỷ USD, nó sẽ lớn hơn thị trường chứng khoán Đức hoặc toàn bộ nền kinh tế Vương quốc Anh.
Năm 2021, cổ phiếu hứng khoán của Apple đã tăng khoảng 30% và 80% so với một năm trước đó.
Nhà phân tích Katie Huberty của tập đoàn tài chính Mỹ Morgan Stanley cho rằng cổ phiếu Apple sẽ tăng lên đến 200 USD. Theo bà, chứng khoán của gã khổng lồ công nghệ đang trở nên đắt đỏ hơn do thực tế là các nhà giao dịch thích đầu tư vào các công ty có uy tín và đáng tin cậy, được coi là an toàn hơn để đầu tư, vì sự biến động đã quay trở lại thị trường tài chính.
“Apple dường như không bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng giá trị đơn giản vì nó là một thương hiệu thực sự mạnh. Ngoài ra, công ty có dòng sản phẩm mới khá mạnh” - Susanne Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cấp cao tại Hargreaves Lansdown nói với Reuters.
Doanh nhân công nghệ Elon Musk cười khi đến thăm công trường xây dựng Tesla Gigafactory ở Gruenheide gần Berlin, Đức, ngày 3 tháng 9 năm 2020. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
Elon Musk bán cổ phiếu Tesla trị giá hơn 1 tỷ USD

Các cơ hội của Apple vẫn ở phía trước

Nhà phân tích Katie Huberty cũng cho rằng giá cổ phiếu hiện tại của Apple không phản ánh đầy đủ tiềm năng đổi mới của nó. Gã khổng lồ công nghệ hiện đang phát triển các sản phẩm thực tế ảo và cũng như xe hơi tự lái. Ví dụ, công ty hiện đang phát triển tai nghe VR chơi game, xem phim và giao tiếp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала