Ở Đức nói về kế hoạch gây ra "vấn đề" cho Nga về "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© Sputnik / Igor ZaremboDòng chảy Phương Bắc-2
Dòng chảy Phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Liên minh 90/Đảng Xanh sẽ tiếp tục phản đối "Dòng chảy phương Bắc - 2" và cố gắng gây ra "vấn đề" cho Nga theo hướng này, nhà phân tích chính trị người Đức Alexander Rahr cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Vzglyad.
Theo ý kiến của ông, các thành viên của liên minh chính trị nói trên đang có kế hoạch đẩy trách nhiệm quyết định về đường ống dẫn khí đốt cho lãnh đạo Liên minh châu Âu.
"Họ (Liên minh 90/Đảng Xanh) không nói rằng họ sẽ ngăn chặn đường ống, nhưng họ muốn đẩy việc quyết định về nó cho Brussels. Còn ở đó, như chúng ta đã biết, có những quan điểm khác nhau. Vì vậy một lần nữa sẽ có một cuộc chiến", - ông Rahr nhận định.
Như nhà phân tích giải thích, hiện vẫn chưa rõ Ngoại trưởng Annalena Baerbock và Bộ trưởng Quốc phòng Christine Lambrecht sẽ thể hiện mình như thế nào trong vấn đề này.
Dòng chảy phương Bắc -2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
Lập trường của tân Thủ tướng Đức về "Dòng chảy phương Bắc - 2" là gì?
"Rõ ràng là Đảng Xanh sẽ tiếp tục gây ra các vấn đề cho Nga theo hướng này. Nhưng (tân Thủ tướng Đức) Olaf Scholz lại có chủ trương xây dựng và tháo gỡ căng thẳng”, - nhà khoa học chính trị kết luận.
Trước đó, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói rằng ông có ý định thuyết phục tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz rằng "Dòng chảy phương Bắc - 2" được cho là nguy hiểm đối với châu Âu.

“Tôi sẽ thuyết phục Thủ tướng Scholz rằng chúng ta không được khuất phục trước sức ép của Nga, cũng như không được để cho "Dòng chảy phương Bắc - 2" trở thành công cụ dọa dẫm Ukraina, Ba Lan và EU”, - ông nói.

Ông cũng nói thêm rằng có những tuyên bố từ Đức rằng nếu căng thẳng gia tăng ở biên giới Nga-Ukraina, Đức sẽ xem xét loại Nord Stream 2 ra khỏi diện được phép hoạt động điều hành. Ông Morawiecki nhận xét rằng ông rất phấn khởi trước những lời nhắn gửi như vậy, nhưng chúng vang lên đã quá muộn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала