Ông Putin cáo buộc NATO đang cố gắng biến Nga thành Moskovie

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga V.Putin tham dự Diễn đàn Kinh tế Phương Đông
Tổng thống Nga V.Putin tham dự Diễn đàn Kinh tế Phương Đông - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trong cuộc họp của Hội đồng Phát triển xã hội dân sự và nhân quyền, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về những nỗ lực của NATO nhằm biến Nga thành Moskovie.
“Nga là một nhà nước đa dân tộc và đa tôn giáo, không phải là Moskovie mà NATO muốn nó biến thành”, - nhà lãnh đạo Nga bày tỏ quan điểm
Đây là phản ứng của ông Putin về bài phát biểu của một thành viên của HRC là đạo diễn phim Alexander Sokurov, người đặc biệt đề xuất "thả" những ai không muốn ở trong thành phần nước Nga.
Ngoài ra, Tổng thống Liên bang Nga kêu gọi "chớ nên đánh thức tai họa" bằng cách thảo luận về các yêu sách lãnh thổ trong Liên bang Nga.
Cuối cùng, Tổng thống Putin hỏi liệu ông Sokurov có muốn "lặp lại chuyện Nam Tư trên lãnh thổ chúng ta hay không".
Diễn văn của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2021
Mỹ nghi ngờ Putin muốn khôi phục Liên Xô
Vào ngày 7 tháng 12, Tổng thống Nga nói rằng sau khi Liên Xô tan rã một số thế lực ở phương Tây cũng đang mưu toan làm nước Nga sụp đổ.
Ngày hôm sau, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland đưa ra tuyên bố rằng Putin được cho là muốn khôi phục Liên Xô. Bà cho rằng bằng cách này, nhà lãnh đạo Nga có ý định mãi mãi ghi tên mình vào lịch sử.
Bà Nuland cũng cho rằng Nga coi Ukraina và các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ là vùng ảnh hưởng của mình. Đồng thời, theo bà, trong những năm gần đây nhận thức về Liên bang Nga của người Ukraina đã thay đổi đáng kể.
Đáp lại, Phó chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, ông Konstantin Kosachev gọi phát biểu của bà Nuland nói rằng Tổng thống LB Nga dường như định ghi danh mình vào lịch sử bằng cách tái tạo Liên bang Xô viết là những phỏng đoán vô lý.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала