Tại Duma quốc gia Nga kêu gọi Ukraina không nên xếp đặt những vụ khiêu khích

© Sputnik / Natalia SeliverstovaDuma Quốc gia
Duma Quốc gia  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina không nên xếp đặt các hành động khiêu khích, như vụ xảy ra gần eo biển Kerch với tàu "Donbass", Nga luôn sẵn sàng đáp trả thích đáng, ông Adalbi Shkhagoshev, thành viên Ủy ban an ninh và chống tham nhũng của Duma Quốc gia Nga tuyên bố.

Sự cố gần eo biển Kerch

FSB của LB Nga hôm thứ Năm cho biết tàu chỉ huy "Donbass" của Hải quân Ukraina đang tiến về phía eo biển Kerch và không thực hiện yêu cầu thay đổi hướng đi. Sau đó, con tàu này quay trở lại. Cơ quan an ninh coi hành động của thủy thủ đoàn trên tàu là khiêu khích và đe dọa an toàn hàng hải.

"Ukraina không nên xếp đặt các hành động khiêu khích như vậy. Chúng thực sự không phải là mối đe dọa nghiêm trọng - chúng sẽ luôn nhận được sự đáp trả thích đáng. Hơn nữa, chúng tôi nhớ chuyện năm 2018 khi họ cố gắng làm điều đó - khi ấy (phía chúng tôi) đã thực hiện các biện pháp rất chuyên nghiệp và kịp thời", - ông Shkhagoshev nhấn mạnh.

Chính trị gia lưu ý rằng không có mối đe dọa quân sự nào đối với Nga, nhưng những hành động khiêu khích như vậy tạo ra trở ngại cho sự di chuyển của các tàu dân sự trong vùng biển liên quan.
Ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa vi phạm biên giới Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.11.2018
FSB nói về vũ khí trang bị trên các tàu Ukraina bị bắt giữ

"Điều này không gây ra mối đe dọa quân sự đối với Liên bang Nga. Điều rất quan trọng cần lưu ý là tất cả những hành động khiêu khích đó... chúng đe dọa hoạt động dân sự và hòa bình của các tàu trong vùng biển này", - ông nói thêm.

Như Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Alexey Reznikov nói với trang tin Lb.ua, tàu “Donbass” ở Biển Azov một cách hợp pháp, vì đó là vùng nước sử dụng chung. Ông bày tỏ sự ngạc nhiên khi Moskva nhìn thấy mối đe dọa từ một tàu tìm kiếm và cứu hộ không vũ trang.
“Rất lạ lùng khi các cơ quan an ninh Nga nhìn thấy mối đe dọa từ một tàu tìm kiếm và cứu nạn - một con tàu không có vũ khí... Nói chung, Biển Azov là vùng nước sử dụng chung, chúng tôi ở đó một cách hợp pháp”, - ông Reznikov nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала