Khu trục hạm Zumwalt mới nhất của Mỹ trị giá 9 tỷ USD bị gỉ sét

Tàu khu trục mới nhất của Mỹ Zumwalt ước tính khoảng 9 tỷ USD, đi vào Vịnh San Diego và đã bị gỉ sét, tờ The Drive viết.
Tờ báo viết: “Con tàu chiến tương lai gần đây trông không được sáng sủa cho lắm: một số tấm hấp thụ sóng vô tuyến của nó bị ngả màu nghiêm trọng và những vệt rỉ sét phủ kín thân tàu”.
The Drive nhắc lại rằng tàu khu trục Zumwalt, được đưa vào hoạt động cách đây 5 năm, đã quay trở lại vịnh sau những cuộc thử nghiệm kéo dài. Theo The Drive, thủy thủ đoàn của con tàu công nghệ cao có công việc liên quan đến mức độ tự động hóa ca này chỉ bằng một nửa so với tàu khu trục nhỏ hơn lớp Arleigh Burke, và điều này ảnh hưởng đến khả năng các thủy thủ bảo dưỡng con tàu Zumwalt.

Nguyên nhân nào khiến tàu bị rỉ sét?

Ấn phẩm The Drive lưu ý rằng thái độ của nhiều nhà bình luận có ý kiến khác nhau đối với sự xuất hiện gỉ sét trên thân tàu quân sự. Đặc biệt, một số ý kiến ​​cho rằng nếu con tàu đang hoạt động thì việc ăn mòn nhẹ cũng không ảnh hưởng đến các nhiệm vụ mà nó thực hiện. Những người khác đã cho rằng thân tàu rỉ sét là vấn đề trong hạm đội.
USS Zumwalt - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2021
"Bước ngoặt bất ngờ": các tên lửa siêu thanh sẽ được đặt ở Thái Bình Dương
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала