Mỹ tài trợ tiền cho dự án mới tăng cường an ninh biên giới Ukraina với Nga và Belarus

© Dịch vụ Báo chí của Cục Biên giới của Dịch vụ An ninh Liên bang của Liên bang Nga tại Cộng hòa Crưm / Chuyển đến kho ảnhTàu Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Nga
Tàu Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.12.2021
Moskva (Sputnik) - Cơ quan Biên phòng Quốc gia Ukraina và Đại sứ quán Mỹ đã khởi động dự án tăng cường an ninh trên biên giới Ukraina từ hai phía Đông và Bắc, cung cấp tài trợ từ Washington với số tiền 20 triệu USD, bộ phận báo chí của Bộ Nội vụ Ukraina cho biết hôm thứ Bảy.

"Cơ quan Biên phòng Quốc gia Ukraina và Đại sứ quán Mỹ tại Kiev đã khởi xướng dự án tăng cường an ninh cho các khu vực phía Bắc và phía Đông biên giới Ukraina. Dự án sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2022. Tổng số tiền hỗ trợ sẽ là khoảng 20 triệu USD. Sáng kiến ​​này đảm bảo khả năng cung cấp cho Cơ quan Biên phòng Quốc gia các hệ thống máy bay không người lái, phương tiện đặc biệt, thiết bị giám sát video, thông tin liên lạc, quân phục, v.v." - Bộ Nội vụ cho biết trên Facebook.

Một ngày trước đó, NBC News dẫn nguồn thạo tin cho biết Mỹ chuẩn bị viện trợ quân sự bổ sung cho Ukraina trị giá 200 triệu USD, nhưng hoãn gửi đi để có thêm thời gian cho các nỗ lực ngoại giao nhằm xoa dịu căng thẳng.
Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
Ý kiến chính trị gia: Tại sao Ukraina chuyển hệ thống tên lửa phòng không Buk tới biên giới với Nga?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала