Ai là Anh hùng của năm theo bình chọn của tạp chí Time?

© Depositphotos.com / Kovop58@gmail.comVaccine
Vaccine - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tạp chí Time đã vinh danh các nhà khoa học đang nghiên cứu việc tạo ra vắc xin chống lại coronavirus là "Anh hùng của năm 2021", mô tả họ là "những người có phép màu".
Trong số các nhà khoa học đã tham gia tạo ra vắc-xin, tạp chí chỉ ra nhà miễn dịch học Kizzmekia Corbett, phó giám đốc cơ quan quản lý CDC của Mỹ Barney Graham, nhà hóa sinh người Hungary Katalin Kariko và Drew Weisman người Mỹ, những người đang phát triển công nghệ mRNA.

“Có lẽ bốn người này không đơn độc trong nỗ lực của mình - các nhà khoa học trên khắp thế giới đang sản xuất vắc xin COVID-19 bằng nhiều nền tảng và công nghệ khác nhau. Nhiều loại vắc xin, ví dụ AstraZeneca và Janssen, đã được sáng chế với với các phương pháp nổi tiếng hơn, được chỉnh sửa đổi với tốc độ nhanh ấn tượng để chống lại loại virus mới.Tuy nhiên, Corbett, Graham, Cariko và Weissman đã đạt được một bước đột phá quan trọng bằng cách giới thiệu một loại vắc xin mRNA sáng tạo và hiệu quả cao, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta vượt xa ngoài phạm vi đại dịch này”, - tạp chí viết.

Năm ngoái, Time đã xướng danh "Người bảo vệ của năm" là các nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại COVID-19, trưởng chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ Anthony Fauci và những người tổ chức phong trào công bằng chủng tộc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала