Bộ Ngoại giao Nga loại trừ khả năng «Nga xâm lược Ukraina»

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhTại diễn đàn quân sự - kỹ thuật quốc tế "Army-2020" trong Công viên Quân sự - Yêu nước "Patriot"
Tại diễn đàn quân sự - kỹ thuật quốc tế Army-2020 trong Công viên Quân sự - Yêu nước Patriot - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ có nỗi ám ảnh kỳ quặc với chủ đề «Nga sửa soạn xâm lược Ukraina», tuy nhiên đó là chuyện không tồn tại và không thể xảy ra, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

«Người Mỹ hoàn toàn không thể lý giải được việc họ khăng khăng bám lấy ý tưởng cho rằng có mối đe dọa về «cuộc xâm lăng của Nga» vào Ukraina. Chuyện này không tồn tại và không thể xảy ra. Còn những gì chúng tôi làm trên lãnh thổ của đất nước mình thì đơn giản là không liên quan đến họ, họ chẳng có chút quyền nào cả về đạo đức và chính trị để mà đặt câu hỏi trên bình diện này», - Thứ trưởng Ryabkov nói.

Trước đó, trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Hoa Kỳ, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã nói rõ với ông Joe Biden rằng quân đội Nga triển khai trên lãnh thổ Liên bang Nga và không đe dọa bất kỳ ai, - như ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của nguyên thủ Nga cho biết.

Hội đàm Biden-Zelensky

Thứ trưởng Ryabkov lưu ý rằng, sau cuộc hội đàm của các Tổng thống Hoa Kỳ và Ukraina, các ông Joe Biden và Vladimir Zelensky, không thấy có gì khác biệt giữa những tuyên bố từ cuộc gặp này với vô số tín hiệu tương tự do Washington phát đi những tuần lễ gần đây.
Американские солдаты ведут огонь из переносного противотанкового ракетного комплекса FGM-148 Javelin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.12.2021
Tại sao hệ thống tên lửa Javelin không cứu được Ukraina
Theo lời người đứng đầu văn phòng Tổng thống Ukraina, trong cuộc điện đàm với ông Zelensky, ông Biden cho biết Washington sẵn sàng dành cho Kiev sự hỗ trợ để «đánh trả xâm lược bất cứ lúc nào». Mà bản thân ông Biden trước đây cũng tuyên bố không hề vạch kế hoạch gửi quân đến Ukraina. Theo lời ông ta, nếu tình hình căng thẳng xung quanh Ukraina leo thang sẽ dẫn đến hậu quả kinh tế nặng nề.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала