Блокнот и елочные новогодние игрушки - Sputnik Việt Nam, 1920
Tổng kết 2021 và Dự báo 2022
Sputnik điểm lại các sự kiện, xu hướng chính trên thế giới và ở Việt Nam năm qua cùng những phân tích, dự báo cho năm 2022.

Dân Nhật chọn chữ tượng hình nào làm biểu tượng của năm 2021?

© AP Photo / Shizuo KambayashiTp. Tokyo
Tp. Tokyo - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Theo kết quả từ cuộc thi hàng năm do Hiệp hội Kiểm tra Kiến thức chữ tượng hình tổ chức, ở Nhật Bản đã công bố biểu tượng của năm sắp qua. Tin này đăng trên Twitter.
Chữ «Vàng» là biểu tượng của năm 2021, cũng hàm chứa ý nghĩa «tài lộc».

Chữ tượng hình của năm được chọn thế nào?

Chữ tượng hình nhận được số phiếu bình bầu lớn nhất từ những người hưởng ứng lời kêu gọi của Hiệp hội về lựa chọn biểu tượng năm 2021. Cuối năm, ai cũng có thể gửi bưu thiếp cho Hội để giới thiệu chữ tượng hình. Chữ tượng hình nào có số đề cử cao nhất sẽ thành biểu tượng của năm.
Chữ tượng hình với quy chế biểu tượng của năm được giữ tuyệt mật cho đến tận thời điểm công bố. Để tránh mọi sự rò rỉ, thông tin này chỉ một số hạn chế các nhân viên hữu trách của Hiệp hội được biết.

Nghi lễ công bố chữ biểu tượng đặc biệt

Chữ tượng hình «Vàng» được khắc trang trọng là kết quả công việc vinh dự của vị trụ trì ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng Kiyomizu-dera (tên gọi chính thức là Otowa-san Kiyomizu-dera) ở Kyoto. Để tạo ra chữ tượng hình, cần sử dụng cây bút lông có đường kính 4,5 cm, được làm riêng từ lông đuôi bạch mã và chất mực đặc biệt mang đến từ tỉnh Nara.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала