Trung Quốc tố cáo loại «vũ khí hủy diệt hàng loạt» khác của Hoa Kỳ

© AP Photo / Charlie RiedelHoa kỳ
Hoa kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đang sử dụng cái gọi là nền dân chủ như một vũ khí hủy diệt hàng loạt, phục vụ mưu đồ xâm nhập và phá hoại huỷ diệt các nước khác, báo Die Welt dẫn lời một đại diện Bộ Ngoại giao CHND Trung Hoa.
«Hoa Kỳ tổ chức hội nghị thượng đỉnh để tiến hành tuyến định kiến ​ ý thức hệ, tìm cách lợi dụng dân chủ như vũ khí và gây chia rẽ, đối đầu», - nhà ngoại giao Trung Quốc tuyên bố.
Quyền Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam Rana Flowers phát biểu tại Hội thảo quốc tế Tham vấn về dự thảo lần hai báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ III của Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
Mỹ không mời Việt Nam dự Thượng đỉnh Dân chủ, Hà Nội nói thẳng về nhân quyền

Hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ

Chuyện ở đây nói về cái gọi là «Hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ», diễn ra trong tuần này. Hơn 100 nước tham dự cuộc gặp ảo tổ chức theo sáng kiến ​​của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, nhưng không mời Nga và Trung Quốc.
Matxcơva và Bắc Kinh chỉ trích sự kiện này ngay từ trước khi nó bắt đầu, gọi nền dân chủ Mỹ là «thất bại và tham nhũng».
Như Bộ Ngoại giao Nga lưu ý, nỗ lực của Washington nhằm xác định nước nào là quốc gia dân chủ còn nước nào không dân chủ, chỉ là toan tính nhỏ mọn và đáng ngờ, đặc biệt là trong bối cảnh những vấn đề nhân quyền nổi cộm rõ ràng ở phương Tây.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала