Xét nghiệm máu cho biết chúng ta già đi qua ba giai đoạn

CC0 / Pixabay/Sabinevanerp / Bàn tay của một bà già
Bàn tay của một bà già - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2021
Các nhà khoa học từ ĐHTH Stanford đã nói về ba giai đoạn lão hóa của con người. Bài báo của các chuyên gia đăng trên tạp chí khoa học Nature Medicine.

Ba giai đoạn lão hóa

Qua kết quả của cuộc nghiên cứu quy mô, kiểm tra bản xét nghiệm máu của 4.263 người trong độ tuổi từ 18 đến 95 dẫn đến phát hiện rằng có 3 giai đoạn lão hóa. Vào thời kỳ đó, những thay đổi phi tuyến đáng chú ý diễn ra trong protein huyết tương của con người.
Chẳng hạn, thời kỳ «trưởng thành» đầu tiên của cơ thể kết thúc ở tuổi 34. Sau đó, diễn ra những thay đổi rõ rệt liên quan đến tuổi tác vào lúc 60 và 78 tuổi. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng cách tiếp cận mới với chuyên ngành nghiên cứu lão hóa trong tương lai sẽ mở đường để điều chế các loại thuốc men hiệu quả chống lại những căn bệnh gắn với tuổi tác.
Bác sĩ tâm thần tiếp nhận cô gái  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2021
Ba thói quen hàng ngày kéo dài thêm tuổi thọ

Bí quyết trẻ trung giữ phong độ cho phái mạnh

Trước đó, các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng trong trái bơ, rau bina (rau chân vịt, hoặc cải bó xôi) và cá chứa đựng bí quyết trẻ trung giúp các đại diện phái mạnh giữ được phong độ cả sau tuổi 50. Theo lời nhà tư vấn dinh dưỡng Rachel Fine, một trong những «nguyên liệu sức trẻ» như vậy là trái bơ, có thể dùng trong nhiều món ăn khác nhau, từ kẹp bánh mì cho đến trứng ốp lết.
«Acid folic tức vitamin B9 và Folacin, cùng với Magnesi (Magiê), lutein và beta-carotene chỉ là một số chất dinh dưỡng chính chống lão hóa», - chuyên gia nhắc nhở.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала