"Áp lực bởi sự hiện diện". Chuyên gia bình luận về việc tàu hải quân Pháp vào Biển Đen

© AP PhotoTàu khu trục Auvergne của Pháp
Tàu khu trục Auvergne của Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hạm đội Biển Đen của Nga đã bắt đầu giám sát tàu khu trục Auvergne của Pháp mang tên lửa dẫn đường đi vào Biển Đen. Nhà khoa học chính trị quân sự Andrei Koshkin đã đưa ra đánh giá về tình hình.
Hạm đội Biển Đen của Nga kiểm soát hành động của tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Auvergne của Pháp tiến vào Biển Đen. Auvergne được trang bị 16 tên lửa hành trình với tầm bắn mục tiêu lên đến hàng nghìn km và được trang bị các bệ pháo.
Tàu khu trục nhỏ Auvergne  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2021
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố giám sát tàu khu trục nhỏ "Auvergne" của Pháp ở Biển Đen

NATO gây sức ép với Nga

Nhà khoa học chính trị quân sự, trưởng bộ môn khoa học chính trị và xã hội học của Đại học kinh tế quốc gia Plekhanov, ông Andrey Koshkin đã bình luận về tình huống này.

"Chúng ta thấy rằng áp lực quân sự-chính trị từ NATO vẫn tiếp tục, có sự luân chuyển của các tàu ở Biển Đen. Hồi mùa thu là tàu chỉ huy của Mỹ Mount Whitney, các tàu khu trục tên lửa Porter và Arleigh Burke. Và bây giờ, quý vị thấy đấy, khinh hạm Auvergne của Pháp mang tên lửa. Tất cả những động thái này nhằm tới một mục đích: tiếp tục có mặt tại một điểm cực kỳ quan trọng của lãnh hải Biển Đen, nhằm gây sức ép với LB Nga bằng sự hiện diện của mình. Đây là nội dung đã được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh qua video của Vladimir Putin và Joe Biden vào ngày 7 tháng 12: NATO tiếp tục tăng cường các hành động của mình ở biên giới Liên bang Nga. Chúng ta đề xuất xác định về mặt pháp lý việc ngừng di chuyển cơ sở hạ tầng NATO tới biên giới của Nga. Tuy nhiên, tình hình hiện tại chỉ ra rằng chưa hề có tiến bộ nào rõ nét để hạ nhiệt tại điểm nóng này”, - ông Andrei Koshkin cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала