- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Chủng omicron sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường dầu mỏ?

© AP Photo / Charlie RiedelTrạm bơm dầu
Trạm bơm dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2021
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã đánh giá tác động của chủng coronavirus omicron đối với thị trường dầu mỏ.
Theo các nhà phân tích,biến thể mới của COVID-19 sẽ tạm thời làm chậm quá trình phục hồi nhu cầu dầu, nhưng nhìn chung sẽ không gây ảnh hưởng lớn, CNBC đưa tin.

Hậu quả của việc xuất hiện chủng virus corona mới

Nhu cầu dầu toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 5,4 triệu thùng/ngày vào năm 2021 và thêm 3,3 triệu thùng / ngày vào năm sau, tức đạt tới mức mức trước đại dịch là 99,5 triệu thùng/ngày. Việc phục hồi dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng do các ca nhiễm COVID mới, với nhiên liệu máy bay phản lực sẽ chịu ảnh hưởng mạnh.
Sản xuất dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
Ấn Độ có thể ủng hộ ý tưởng của Mỹ và bán một phần dự trữ dầu chiến lược
IEA chỉ ra rằng sự xuất hiện của chủng virus mới đã dẫn đến việc giảm lưu lượng hàng không.
Tuy nhiên, cơ quan này kết luận, trong bối cảnh chiến dịch vắc-xin rộng khắp, nhu cầu về nhiên liệu cho xe cộ và nguyên liệu cho hóa dầu sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định.

Thị trường dầu mỏ 2022

Hồi đầu tháng 12, Giám đốc nghiên cứu và phát triển của công ty dầu khí lớn nhất Ấn Độ, Indian Oil, S. Ramakumar (SSV Ramakumar) cho biết, năm 2022 giá dầu sẽ duy trì ở mức70-80 USD/thùng, trong trường hợp "không xảy ra điều gì đó bất thường và không lường trước." Theo quan điểm của các nhà phân tích, bối cảnh không lường trước ở đây chỉ tình hình lây lan của chủng omicron.
"Các chuyên gia nói rằng biến thể này của virus rất dễ lây lan, nhưng ít gây ra thiệt hại hơn nhiều so với biến thể trước đó", - một quản lý hàng đầu của gã khổng lồ dầu khí Ấn Độ cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала