Đại sứ Nga tại Anh: NATO đang tiến hành phát triển quân sự ở Biển Đen

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhĐại sứ Anh tại Nga D. Bronnert được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga
Đại sứ Anh tại Nga D. Bronnert được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2021
Moskva (Sputnik) - NATO đang tiến hành phát triển quân sự ở Biển Đen, sự hiện diện của Liên minh Bắc Đại Tây Dương trong khu vực đã tăng lên, Đại sứ Nga tại Anh Andrey Kelin cho biết.

"Không còn nghi ngờ gì nữa, có sự phát triển quân sự lãnh thổ và các vùng lãnh hải lân cận. Các quân nhân đang hoàn thành nhiệm vụ mà các chính trị gia đặt ra. Các con tàu đang đi trên Biển Đen và nghiên cứu bờ biển", – Đại sứ nói trong chương trình kênh truyền hình “Rossiya-24”.

Nhà ngoại giao Nga nói thêm: "Có sự gia tăng rõ rệt sự hiện diện quân sự ở Biển Đen".
Ông Andrey Kelin lưu ý rằng Nga và NATO cần xây dựng quan hệ với tư cách là "hai nhân tố địa chính trị lớn nhất quyết định an ninh của châu Âu và toàn cầu."

"Liên hệ giữa họ là không thể tránh khỏi. Nhưng trong những năm gần đây, những gì chúng ta thấy là sự phá hoại có mục đích từ phía NATO. Giờ đây, quan hệ đang ở mức 0", - ông Kelin nói thêm.

Vụ tập trận của Mỹ ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
"Họ muốn xác định điểm yếu". Chuyên gia nói về các hoạt động của NATO trên Biển Đen

Về cơ bản NATO không hề lắng nghe lập trường của Nga

Về nguyên tắc, NATO không hề lắng nghe lập trường của Nga, các bên đang "ở trong các không gian thông tin song song với nhau" - Đại sứ Nga tại Anh Andrey Kelin nói.

"Hiện giờ tôi không thấy sự sẵn sàng lắng nghe lẫn nhau, hay sự sẵn sàng chấp nhận tranh cãi. Hiện tại các bên đang ở trong các không gian thông tin song song. Thực tế là về nguyên tắc, chúng tôi không được phương Tây lắng nghe, NATO cũng không lắng nghe", – Đại sứ Kelin nói trên chương trình "Rossiya -24".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала